Từ chối lời mời thi hoa hậu, Lê Ngọc Thúy quyết theo đuổi âm nhạc - Ảnh 1.

Lê Ngọc Thúy được mời tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018

Từng đoạt Á khôi cuộc thi Duyên dáng áo dài 2017 nên Lê Ngọc Thúy nhận được lời mời tham dự tại cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Việt Nam. Dù đây là cơ hội của nhiều người nhưng Lê Ngọc Thúy lại thẳng thắn từ chối vì "tôi không hứng thú với những cuộc thi nhan sắc, một danh hiệu là quá đủ rồi", như cô chia sẻ.

Là sinh viên năm 4 Khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP HCM, Lê Ngọc Thúy (sinh năm 1995) theo đuổi dòng nhạc dân gian đương đại và được đánh giá cao về giọng hát.  Cô từng đoạt Giải Giọng ca xứ Nghệ được yêu thích nhất năm 2017 và giải 3 khu vực miền Bắc dòng dân gian đương đại tại cuộc thi Sao Mai 2018. Vừa ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay, Lê Ngọc Thúy chiếm được cảm tình của khán giả với giọng ca ngọt ngào, đầy cảm xúc qua bài "Nhớ mẹ".

Từ chối lời mời thi hoa hậu, Lê Ngọc Thúy quyết theo đuổi âm nhạc - Ảnh 2.

Thế nhưng, cô quyết định từ chối vì không thích tranh đấu ở đấu trường nhan sắc

Theo đuổi dòng dân gian đương đại khá đặc trưng (dân ca miền Trung) nhưng Lê Ngọc Thúy tin rằng, dòng nhạc nào cũng có đối tượng khán giả riêng, cô theo đuổi để góp phần bảo tồn dòng nhạc dân gian quê hương.  

Từ chối lời mời thi hoa hậu, Lê Ngọc Thúy quyết theo đuổi âm nhạc - Ảnh 3.

Cô ghét bị gọi là "người đẹp hát"

Trong bối cảnh nhạc trẻ, nhạc bolero phủ sóng, chọn dòng nhạc này để đi, cô gái đến từ mảnh đất Hương Sơn của tỉnh Hà Tĩnh tự nhận mình "liều". Với Lê Ngọc Thúy, đây là một con đường vắng lặng, khó nổi tiếng nhanh nhưng sẽ là một con đường rộng và lâu dài.

Từ chối lời mời thi hoa hậu, Lê Ngọc Thúy quyết theo đuổi âm nhạc - Ảnh 4.

Dòng nhạc cô theo đuổi là dân gian đương đại

Theo ca sĩ trẻ này, so với những ca khúc nhạc trẻ có tuổi thọ ngắn ngủi, nhiều ca khúc trữ tình quê hương có sức sống bền bỉ cùng thời gian. Hơn nữa, ở TP HCM còn nhiều khán giả thích nghe nên không phải dòng nhạc quê hương không có chỗ đứng.   

Thùy Trang