Tùng Dương nói gì về tin đồn có tư tình với Phạm Thùy Dung? - Ảnh 1.

Tùng Dương và Phạm Thùy Dung

Kết hợp với Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung trong  CD "Moon", cặp đôi Phạm Thùy Dung- Tùng Dương khiến khán giả "nổi da gà" với "Phantom of Opera". Đó là một bản phối mới, đầy lãng mạn nhưng cũng không kém phần cao trào, kịch tính tạo cảm hứng mãnh liệt. 

Phạm Thùy Dung với sở trường giọng nữ cao trữ tình (lyrical soprano) đã biến hóa thành giọng nữ cao kịch tính (dramatic soprano) rất xuất sắc với độ trường hơi và những nốt cao chót vót vừa chắc, sáng và rõ nét. 

Còn Tùng Dương cũng khiến nhiều người nghe ngạc nhiên khi anh hát cổ điển vì số đông vẫn nghĩ sở trường của anh là dân gian đương đại, jazz và pop. Giọng hát nội lực, đầy lửa và cách hát dữ dội, kịch tính của Tùng Dương hòa vào giọng hát cao vút của Phạm Thùy Dung tạo nên sự hoà quyện, thăng hoa, gây "ép phê" cho khán giả.

Tùng Dương nói gì về tin đồn có tư tình với Phạm Thùy Dung? - Ảnh 2.

Tùng Dương khẳng định ưu ái Phạm Thùy Dung vì quý tài năng của đàn em

Để ủng hộ và hỗ trợ Phạm Thùy Dung trong dự án đầy tâm huyết, Tùng Dương thoải mái đi thu âm cùng đàn em vào đêm muộn mà không sợ bà xã ghen. Điều này khiến Tùng Dương bị nghi ngờ có tư tình với Á quân sao mau 2013. 

 "Xin khẳng định tôi và Phạm Thùy Dung không có tình ý gì riêng với nhau mà chỉ là anh, em thân thiết" - Tùng Dương "đính chính". 

Anh kể, cả hai có duyên biết nhau từ "Sao Mai 2013" - mùa giải anh là một trong số các thành viên của hội đồng giám khảo còn Phạm Thùy Dung dự thi và đoạt giải á quân dòng nhạc dân gian. Sau đó, anh còn biết Phạm Thùy Dung có rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp và sở hữu một chất giọng trữ tình bay bổng, rất đẹp chứ không chỉ hát được mỗi dòng nhạc dân gian. Anh đã khuyên Phạm Thùy Dung đi đúng con đường của mình hơn, đó là hát dòng nhạc semi-classical dù dòng nhạc này tương đối kén người nghe, chưa có được sự rộng mở đón nhận như những dòng nhạc thịnh hành khác.

Tùng Dương nói gì về tin đồn có tư tình với Phạm Thùy Dung? - Ảnh 3.

Phạm Thùy Dung theo đuổi dòng nhạc bán cổ điển kén khán giả

Phạm Thùy Dung là người rất chịu khó lắng nghe và dần dần hai người trở thành những người anh, em đồng nghiệp thân thiết và thoải mái chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm nghề nghiệp.

 Hiện tại, Phạm Thùy Dung đã bước qua được những thử thách đầu tiên của bản thân khi cho ra đời một album kết hợp với producer khó tính như Dương Cầm. Đồng thời, Phạm Thùy Dung còn mạnh dạn hát những tác phẩm kinh điển của thế giới, Việt Nam với cả một dàn nhạc giao hưởng trong liveshow đầu tiên của sự nghiệp.  

"Tôi từng hát song ca với rất nhiều đàn chị trong nghề như: chị Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hà Trần… Với Phạm Thùy Dung, tôi kết hợp trong dự án lần này để khích lệ tinh thần em và rất mong khán giả, truyền thông hãy chia sẻ cũng như cho em ấy nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển đam mê của bản thân" - Tùng Dương nói.

Tùng Dương nói gì về tin đồn có tư tình với Phạm Thùy Dung? - Ảnh 4.

Nhưng cô tin, chỉ cần có lòng và tâm huyết, âm nhạc dù khó đến mấy cũng được công chúng đón nhận

 Từ ngôi vị Á quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 đến vị trí là một trong những giọng hát Opera trẻ xuất sắc nhất hiện nay của Việt Nam ở dòng nhạc cổ điển, Phạm Thuỳ Dung chứng minh cho khán giả thấy bước ngoặt trong sự lựa chọn đúng đắn của mình khi chuyển từ dân gian sang opera. Một bước ngoặt đầy mạo hiểm nhưng đã mang lại thành công vượt bậc trong nghề. Nhìn lại năm 2019, có thể nhận định Phạm Thuỳ Dung là ca sĩ xuất sắc nhất dòng nhạc thính phòng cổ điển Việt Nam với nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cao.  

Thùy Trang