Được nhiều người tặng biệt danh "Harvard Việt Nam", Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường đào tạo tốp đầu của Việt Nam. Sinh viên Ngoại thương không chỉ thông minh, năng động mà còn rất xinh đẹp với gần 10 người đẹp từng đăng quang ngôi Hoa hậu, Á hậu các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước.

Hoa hậu Việt Nam 1996 - Nguyễn Thiên Nga

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 1.

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 1996

Sinh năm 1975, Thiên Nga đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 1996 khi đang là sinh viên năm thứ 2 của đại học Ngoại thương TP HCM. Năm 1999, Nguyễn Thiên Nga chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp tìm kiếm đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu hữu nghị thế giới và đứng ở vị trí thứ 2 trong đêm gala Hoa hậu hữu nghị Đông Nam Á.

Thừa hưởng gen thông minh của cha là GS-TS Nguyễn Hữu Phương, sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2001, cô đã đi du học ở Mỹ. Cô sau đó lấy bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh, hiện làm cố vấn cho Trung tâm Phát triển kinh tế ở thung lũng Silicon, thành viên Ban giám đốc Phòng Thương mại Việt Mỹ-tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc muốn phát triển hơn

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 2.

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga vẫn trẻ trung ở tuổi U45

Á hậu Việt Nam 2004 - Trịnh Chân Trân

Trịnh Chân Trân sinh ra tại TP HCM, có cha là người gốc Hoa và mẹ là người Việt Nam. Gia đình của Chân Trân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và kinh doanh mỹ phẩm. Mặc dù trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004, Trịnh Chân Trân không dành được ngôi vị cao nhất nhưng Á hậu đến từ Đại học Ngoại Thương vẫn gây ấn tượng mạnh.

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 3.

Trịnh Chân Trân giành giải Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004

Trịnh Chân Trân sau đó học tiếp bậc Đại học ở Đại học Staffordshire, Anh - chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, cô tham gia lĩnh vực giải trí trong vai trò người mẫu và đã làm việc với nhiều công ty lớn trên toàn thế giới có trụ sở ở Los Angeles, Tokyo, Hong Kong và Đông Nam Á.

Cô có mặt trong các tuần lễ thời trang lớn và các sự kiện thảm đỏ. Chân Trân còn tham gia một số phim hành động, tâm lý, trong đó nổi bật là các phim Immigrants, Distance, Dead End City…

Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy

Mai Phương Thúy từng theo học tại trường Đại học Ngoại thương trước khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2006 khi mới 18 tuổi, là sinh viên năm thứ nhất. Tuy nhiên, sau khi đăng quang, Mai Phương Thuý chọn theo học trường Đại học RMIT cơ sở TP HCM.

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 4.

Mai Phương Thuý sở hữu nhan sắc mặn mà

Không chỉ dừng lại ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy cũng dự thi cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2006. Người đẹp lọt top 20 thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất, top 17 thí sinh được khán giả yêu thích nhất. Ngoài ra, Mai Phương Thúy còn được trang web Globalbeauties.com xếp hạng lọt vào top 50 hoa hậu tiêu biểu nhất tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế trong năm 2006.

Á hậu Việt Nam 2008 - Nguyễn Thụy Vân

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 5.

Á hậu Nguyễn Thuỵ Vân hiện là MC của VTV

Năm 2006, Thụy Vân từng giành giải Hoa khôi trong cuộc thi Beauty and Charm của Đại học Ngoại thương, tiếp đó là ngôi vị Á khôi học đường toàn quốc. Đến năm 2008, Thụy Vân đã đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam.

Thụy Vân được biết đến nhiều hơn với vai trò một nữ MC xinh đẹp của Đài truyền hình Việt Nam trong các chương trình như Bản tin tài chính, Lựa chọn cuối tuần, Chuyển động 24h….

Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 - Phan Thị Ngọc Diễm

Cô sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương (TP HCM) này đã đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008.

Năm 2009, Ngọc Diễm được chọn là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế. Cô gái sinh năm 1987 này hiện đang đảm nhận việc điều hành một công ty truyền thông lớn và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 6.

Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 Phan Thị Ngọc Diễm

Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Sở hữu chiều cao 1 m 73 cùng số đo 3 vòng: 86-63-93, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đã được xướng tên cho ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, khi 18 tuổi. 

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 7.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang hoa hậu năm 18 tuổi

Lúc đó, Kỳ Duyên đang là sinh viên năm nhất khoa Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại Thương.

Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu sinh năm 1996, sở hữu chiều cao 1 m 71, nặng 52 kg và có số đo 3 vòng là 87-61-94.

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 8.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Với câu trả lời khá tốt trong phần thi ứng xử cũng như sự thể hiện tự tin của mình trong suốt cuộc thi, Đỗ Mỹ Linh mang về vương miện cao quý Hoa hậu Việt Nam 2016.

Á hậu Việt Nam 2016 - Huỳnh Thị Thùy Dung

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 9.

Á hậu Huỳnh Thị Thùy Dung

Huỳnh Thị Thùy Dung, sinh viên ngành Tài chính Quốc tế tại Đại học Ngoại thương (TP HCM) đoạt danh hiệu Á hậu Việt Nam 2016. Cô cũng chính là Hoa khôi của Đại học Ngoại thương (TP HCM) năm 2016.

Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh.

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 10.

Lương Thị Thuỳ Linh là sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Ngoại thương

Sinh năm 2000, người đep đến từ Cao Bằng, là sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Ngoại thương. Thông minh, xinh đẹp, giỏi tiếng Anh, Lương Thuỳ Linh đã xuất sắc vượt qua 38 thí sinh tham dự đêm chung kết, và chính thức trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2019.

Vẻ đẹp hút hồn của những hoa hậu, á hậu xuất thân từ lò Đại học Ngoại thương - Ảnh 11.

Người đẹp nhận được nhiều sự ủng hộ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019

Yến Anh