Việt Hương nói gì khi bị trách móc lúc làm từ thiện - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Việt Hương chuẩn bị thực phẩm xanh cho người nghèo

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương hào hứng cho biết cô và ê-kíp vừa chia xong 1,2 tấn rau, chuẩn bị phân phát tới người dân. Từ khi TP HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Việt Hương là một trong những sao Việt chăm chỉ hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Không chỉ đồ khô, Việt Hương còn cung cấp nguồn thực phẩm xanh tới mọi người. Việc làm của cô nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của công chúng.

Việt Hương nói gì khi bị trách móc lúc làm từ thiện - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Việt Hương

Thế nhưng, cũng có người lên tiếng trách móc, thậm chí xỉa xói. Trước những lời lẽ khó nghe, Việt Hương cho biết một ngày cô tiếp nhận lượng lớn thông tin về nhu cầu cung ứng thực phẩm từ mọi người. Công việc nhiều, danh hài làm việc có ê-kíp hỗ trợ chứ không phải một mình bao trọn. Rất nhiều tin nhắn không phải Việt Hương trực tiếp đọc mà là người khác xem. Khi lên đơn tiếp tế, các thành viên của ê-kíp sẽ lên danh sách chi tiết từng cá nhân. Sau đó, liên lạc lại từng trường hợp để xác minh thông tin đầy đủ trước khi chuyển đồ tới cho người cần. Vì thế, bất kể ai muốn nhắn gì, thậm chí... chửi, thì cũng phải để lại số điện thoại mới liên lạc được. 

Cô nói thêm: "Chửi một mình chị thôi để ê-kíp của chị yên. Họ cũng đi làm việc, không nghỉ ngơi, còn chị tự nguyện".

Việt Hương nói gì khi bị trách móc lúc làm từ thiện - Ảnh 3.

 Trước đó, trong lần gửi quà tặng người nghèo mùa dịch, nghệ sĩ Việt Hương từng bị chỉ trích "gởi quà mà phát phiếu như đi xin". Trước thông tin này, Việt Hương cũng thẳng thắn chia sẻ cô đã hỏi chính quyền cũng như kinh nghiệm đi trước của nhiều người mới quyết định trao quà trong vòng 3 ngày, mỗi ngày 3 tiếng vào 2 khung giờ sáng - chiều. Tất cả đều được ghi trên tờ phiếu, như vậy sẽ đảm bảo an toàn giữa mùa dịch.

Thùy Trang, ảnh: NS