Tối 30-9, sân khấu Hoàng Thái Thanh (139 Bắc Hải, P.14, Q.10, TP HCM) công diễn vở kịch "Vườn nho đắng" (tác giả: Mỹ Dung, Hoàng Thái Thanh; đạo diễn: Ái Như).

"Vườn nho đắng" là câu chuyện kịch về những âm mưu trả thù của một người con hận mẹ từ trong quá khứ. Vở kịch đan xen một cách sinh động giữa thù hận và tình yêu mà cao trào là sự lý giải về niềm u uất thống thiết của một gia đình có truyền thống trồng nho qua ba thế hệ.

Vườn nho có một mảnh đất hễ sinh ra trái thì vị đắng, nơi có ba người đàn ông cố che giấu một thời đã từng gây nên tội ác.

Vườn nho đắng - Thù hận và tình yêu - Ảnh 1.

Cảnh trong vở “Vườn nho đắng”

Ở vườn nho này có một người mẹ bao năm thương nhớ con trai nhưng phải cố sống hạnh phúc. Để rồi bà ngỡ ngàng trước sự quay lại trong thù hận của con mình.

Các diễn viên tham gia trong vở kịch "Vườn nho đắng" gồm: NSƯT Thành Hội, nghệ sĩ Thái Quốc, Quốc Thịnh, Thế Hải, Hoàng Vân Anh, Lê Thúy, Công Danh, Nguyễn Long.

Trong vở, cặp diễn viên trẻ Thế Hải - Lê Thúy đã thể hiện rất ấn tượng đôi tình nhân dám phá bỏ những rào cản để tìm đến hạnh phúc cho đời mình. Nữ diễn viên Hoàng Vân Anh - vốn được gắn với hình ảnh đào thương nay đổi sang "đào mụ" sẽ làm khán giả rơi nước mắt khi có một điểm tựa diễn xuất rất tinh tế từ hai anh kép chuyên trị những vai diễn ngang trái: Thành Hội và Công Danh. Vai ông lão của Thái Quốc và người cháu của Quốc Thịnh sẽ đem lại tiếng cười thú vị cho khán giả.

Vở kịch "Vườn nho đắng" do đạo diễn Ái Như dàn dựng được xem là vở diễn đậm chất liệu cuộc sống đương đại. Phần âm nhạc, cảnh trí và diễn xuất mang dấu ấn sáng tạo độc đáo. Thông điệp rõ ràng với lời nhắn nhủ chân thành đến những ai đang yêu hãy bảo vệ tình yêu của mình bằng nghị lực của bản thân, sự cướp đoạt sẽ chỉ mang lại thành quả đắng nghét trong cuộc sống dù có ngồi trên một gia sản kếch sù. 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp