"Thật vinh dự khi được mời biểu diễn tại World Cup 2018 - sự kiện toàn cầu đưa mọi người từ khắp nơi trên thế giới xích lại gần nhau để cổ vũ, vui cười và trải nghiệm phép mầu. Tôi đang cộng tác ăn ý với Nicky, Diplo và Era trong ca khúc này. Chúng tôi chỉ muốn cả thế giới cùng hòa nhịp của bài hát" - Will Smith bày tỏ.

Will Smith hát ca khúc World Cup 2018 đầy thú vị - Ảnh 1.

Will Smith là nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ, tài tử điện ảnh nổi tiếng của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Trên tài khoản cá nhân, nghệ sĩ 50 tuổi này thông báo sẽ cùng ca sĩ Nicky Jam và giọng ca trẻ người Albania Era Istrefi khuấy động không khí ngày khai mạc World Cup 14-6 và đêm chung kết 15-7 tại sân vận động Luzhniki (Nga) với ca khúc "Live it up" trước 80.000 khán giả. Will Smith đăng bức ảnh kèm dòng chú thích: "Chỉ có một cuộc đời để sống. Nổi lửa lên nào, World Cup". Ngoài ca khúc chính thức, FIFA lựa chọn 5 ca khúc khác để cổ vũ sự kiện gồm: "Colors" của Jason Derulo, "Let’s Go" của Icona Pop và Tiësto, "Monkey Business" của Margaret, "All of the Pain" của Shakira và "Superstars" của Pitbull. Trước đó, ca sĩ Shakira và Jennifer Lopez được lựa chọn ở vai trò này tại World Cup 2010 thể hiện ca khúc "Waka Waka" và 2014 với ca khúc "We Are One (Ole Ola)".

Những ca sĩ được chọn thể hiện ca khúc World Cup đều là những người nổi danh trên thế giới. Sau khi thể hiện ca khúc World Cup, các giọng ca này càng được công chúng yêu thích hơn. Không chỉ gắn liền với sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, khi đứng độc lập, các ca khúc này thường có đời sống lâu dài với vị trí đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc danh giá. Những ca khúc này thường là bản hit (ăn khách) trong sự nghiệp ca hát của ca sĩ. Điểm chung của tất cả các ca khúc này là đều có sự sôi động với tiết tấu mạnh, thông điệp cổ vũ đầy sắc màu lạc quan.

Will Smith sinh năm 1968 ở Mỹ, là nhà sản xuất âm nhạc, ca sĩ, tài tử điện ảnh nổi tiếng của Mỹ. Nhiều năm nay, anh dành thời gian cho phim ảnh nhiều hơn ca nhạc. Anh chỉ vừa đưa ra thông báo quay trở lại phòng thu từ đầu tháng 5 với các dự án âm nhạc đầy hứa hẹn.

Thụy Vũ