Phim hoạt hình "Gấu Trúc về nhà" (tựa gốc: Big trip) có nội dung kể về việc chú đưa thư Ngỗng Ngố nhầm lẫn địa chỉ giữa Gấu Trúc và Gấu Nâu. Khi nhận giỏ hàng chứa em bé Gấu Trúc, Gấu Nâu tốt bụng và hàng xóm nghịch ngợm Thỏ Rừng cùng nhau đưa bé trở về với bố mẹ ruột. Trên đường đi, họ gặp nhiều con thú khác như Bồ Nông, Sói và Hổ và thành lập một đội hoàn hảo. "Chúng ta sẽ vượt qua biển sâu, băng qua sa mạc và làm rung chuyển cả thế giới!" – Thỏ Rừng tuyên bố. Cả đội băng rừng, lội suối, bảo vệ và đưa bé Gấu Trúc về nhà. Phim ra rạp phục vụ thiếu nhi Việt từ 31-5.

Xem gì dịp Quốc tế thiếu nhi? - Ảnh 1.

Phim "Gấu Trúc về nhà"

Phim "Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký" lấy bối cảnh mặt trăng cùng nội dung nhấn mạnh vào tình bạn được liên kết mạnh mẽ bởi "sức mạnh của niềm tin". Phim kể về việc Nobita muốn chứng minh trên mặt trăng có thỏ ngọc sinh sống như truyền thuyết dân gian nên cùng Doraemon sử dụng bảo bối thần kỳ tạo ra một vương quốc thỏ ngọc.

Xem gì dịp Quốc tế thiếu nhi? - Ảnh 2.

Phim "Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký"

Khi cả hai quyết định khoe vương quốc với nhóm bạn thì học sinh mới nhập học Luka cũng xin theo cùng lên mặt trăng ngắm thỏ ngọc. Tại đây, cả nhóm bất ngờ hội ngộ cùng những đứa trẻ có năng lực "ESPALS" đặc biệt, phát hiện bí mật của Luka và trở thành bạn bè. Một sự cố xảy ra khiến cả nhóm phải đương đầu để bảo vệ sinh mệnh của mình cũng như giải cứu một vương quốc khác.

Phim có nội dung dễ hiểu, chứa đựng nhiều thông điệp về tình bạn bè, tình cảm gia đình gắn bó, tình yêu quê hương và tình cảm giữa người với người. Những thông điệp đa tầng nghĩa được đưa vào để thu hút khán giả phụ huynh, những người vốn cũng biết đến mèo Ú và năm người bạn nhỏ, ra rạp Việt từ ngày 24-5.

Xem gì dịp Quốc tế thiếu nhi? - Ảnh 3.

Phim "Aladdin"

"Aladdin" của đạo diễn Guy Ritchie xoay quanh câu chuyện về chàng trai hoạt bát sống một mình cùng chú khỉ cưng Abu ở vương quốc sa mạc Agrabah. Aladdin tình cờ giải cứu và làm quen với công chúa Jasmine khi nàng cải trang ra ngoài cung. Trong khi đó, Jafar không bằng lòng với vị trí thứ hai chỉ sau nhà vua trong vương quốc, tham vọng trở thành người giỏi nhất, quyền lực nhất thúc đẩy gã cùng chú vẹt tìm cách đoạt cây đèn thần trong hang kỳ quan để trở thành quốc vương. Định mệnh khiến xui Aladdin lấy được cây đèn, trở thành chủ nhân thần đèn và kéo theo là một câu chuyện tình lãng mạn với công chúa Jasmine.

Một câu chuyện làm lại nhưng cuốn hút trong tình tiết mới và cái kết bất ngờ, khác so với các tác phẩm trước đó cho thấy sự sáng tạo của đạo diễn và ê-kíp. Phim được chiếu ở rạp Việt từ ngày 24-5.

Xem gì dịp Quốc tế thiếu nhi? - Ảnh 4.

Phim "Đẳng cấp thú cưng" 2

Phim hoạt hình "Đẳng cấp thú cưng" 2 tiếp tục kể câu chuyện về những gì diễn ra trong cuộc sống của thú cưng sau khi chủ của chúng đi làm hoặc đi học hằng ngày. Phim do Brian Lynch biên tập và Chris Renaud đạo diễn. Khán giả sẽ tiếp tục gặp lại mèo Chloe, chú chó Max đáng yêu, cô chó Gidget, chú thỏ Snowball... cùng vô vàn tình huống hài hước về các thú cưng sống giữa New York phồn hoa bên cạnh những người chủ của mình. Phim ra rạp Việt từ ngày7-6

Minh Khuê