Phim "Rừng thế mạng" được nhà sản xuất công bố ngày ra rạp là 31-12. Như vậy, đây là phim Việt cuối cùng ra rạp năm 2021 và là phim đầu tiên mở màn năm 2022.

Phim thuộc thể loại giật gân pha kinh dị và cũng là phim Việt đầu tiên về chủ đề sinh tồn. Tác phẩm khai thác hành trình của một phượt thủ tên Kiên (Huỳnh Thanh Trực đóng) đi lạc trong chuyến phượt rừng Tà Năng - Phan Dũng. Trong hành trình, Kiên bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng. Kịch bản được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn.

Xem gì khi rạp phim hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Phim "Rừng thế mạng" công bố chiếu vào cuối tháng 12

Xem gì khi rạp phim hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Phim "Rừng thế mạng" là tác phẩm Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: "Tôi tin việc rạp phim được hoạt động trở lại là tín hiệu đáng mừng, không chỉ với người trong ngành mà với tất cả khán giả. Trải nghiệm điện ảnh tại rạp chiếu bóng luôn là một trong những món ăn tinh thần giúp giải tỏa căng thẳng tốt nhất". Nhà làm phim hy vọng mọi người sẽ xem phim trong tâm thế tuân thủ các quy tắc phòng dịch, không chủ quan để tránh rủi ro trong tình hình bình thường mới.

"Tôi mong phim sẽ được khán giả đón nhận và yêu thích. Đây là dự án tôi dành nhiều tâm huyết và để lại nhiều dấu ấn đối với cá nhân tôi. Bộ phim là câu chuyện của tất cả những người trẻ, của những ai đam mê khám phá, mạo hiểm" - đạo diễn Trần Hữu Tấn nói trong thông cáo.

Phim "Rừng thế mạng" là tác phẩm Việt đầu tiên công bố ngày ra rạp sau dịch. Hiện tại, ngày giờ cụ thể để hệ thống rạp ở các thành phố lớn được phép chính thức hoạt động trở lại vẫn chưa xác định chính xác. Tuy nhiên, mọi hoạt động chuẩn bị đã sôi nổi trên các trang web của các công ty phát hành lớn như CGV, Galaxy... Những người say mê điện ảnh bày tỏ cảm xúc háo hức, mong mỏi rạp Việt trở lại và hứa hẹn sẽ thưởng thức ngay khi được phép. 

Các hoạt động chuẩn bị rục rịch thực hiện ngay sau thời điểm Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công bố hướng dẫn tạm thời cho các hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí và thể thao, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ. Trong đó, rạp chiếu phim sẽ được mở cửa hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1, phải giảm 50% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2, giảm 70% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, và đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 sẽ phải dừng tổ chức các hoạt động.

Những phim nước ngoài tồn đọng thời gian dài qua cũng được các nhà phát hành linh hoạt sắp xếp lịch công chiếu dự kiến bắt đầu từ 29-10 và dàn trải hết tháng 11. Đây là hoạt động cần thiết để khán giả biết trước lịch chiếu của rạp để tìm hiểu, chọn lựa phim sẽ thưởng thức ngay khi rạp trở lại hoạt động.

Một số phim ngoại có lịch chiếu dự kiến từ 29-10 gồm: "Hung thần trắng" của đạo diễn Martin Wilson - kể về vụ truy sát kinh hoàng bởi loài cá mập trắng khổng lồ diễn ra tại Hell’s Reef, cách xa bờ 200 dặm đã khiến nhiều người thiệt mạng; "Kẻ nguyền ta chết" của đạo diễn Taylor Sheridan" – nội dung xoay quanh cuộc truy sát kinh hoàng giữa băng đảng giết thuê và cậu bé Connor - nhân chứng cuối cùng của một vụ trọng án; "Kẻ vô danh" của đạo diễn Ilya Naishuller – nội dung phim xoay quanh Hutch Mansell - một người cha và người chồng bị đánh giá thấp và bị coi thường nhưng đó chỉ là bề ngoài, sự thật bên trong lại trái ngược.

Xem gì khi rạp phim hoạt động trở lại - Ảnh 3.

Phim kinh dị "Conjuring: Ma xui quỷ khiến"

Phim kinh dị "Conjuring: Ma xui quỷ khiến" dự kiến ra rạp từ 5-11. Phim là tác phẩm do Michael Chaves đạo diễn, nội dung dựa trên "Vụ án kẻ sát nhân quỷ nhập" gây rúng động nước Mỹ. 

Phim "Góa phụ đen" do Cate Shortland đạo diễn cũng dự kiến ra rạp từ 5-11. Phim kể về quá khứ đau buồn của hai chị em Natasha Romanoff và Yelena Belova (sau này do Scarlett Johansson và Florence Pugh đóng). 

Xem gì khi rạp phim hoạt động trở lại - Ảnh 4.

Phim "Góa phụ đen"

Một số phim dự kiến ra rạp từ 12-11 có: "Shang-Chi và huyền thoại thập nhẫn" của đạo diễn Destin Daniel Cretton – nội dung phim kể về Shang-Chi, được biết đến như một bậc thầy Kung Fu, tinh thông võ thuật; "Hiện thân tà ác" của đạo diễn James Wan - kể về nhân vật Madison như tê dại khi sống trong ảo ảnh điên cuồng về những vụ giết người tàn ác; "Venom: Đối mặt tử thù" của đạo diễn Andy Serkis.

Xem gì khi rạp phim hoạt động trở lại - Ảnh 5.

Phim "Shang-Chi và huyền thoại thập nhẫn"

Phim "James Bond: Không phải lúc chết" của đạo diễn Cary Joji Fukunaga được dự kiến ra rạp từ 26-11. Nội dung phim tiếp nối câu chuyện về James Bond cùng những pha hành động táo bạo và hoành tráng. Thời điểm này, James Bond lui về ở ẩn tại đất nước Jamaica, sống một cuộc đời cô độc nhưng bình lặng. Bỗng một người bạn cũ từ CIA xuất hiện, cầu xin anh giúp đỡ. Chàng điệp viên tài năng bất đắc dĩ phải tái xuất, nhưng không hề biết mình sẽ đối đầu với thế lực nào.

Xem gì khi rạp phim hoạt động trở lại - Ảnh 6.

Phim "James Bond: Không phải lúc chết"

Với mong muốn đến gần hơn với khán giả cũng như chia sẻ sự háo hức, mong chờ ngày được quay lại rạp phim, CGV Việt Nam thông báo ra mắt loạt livestream đặc biệt trên nền tảng Facebook, diễn ra vào lúc 12 giờ trong ba ngày 23, 27 và 30 tháng 10. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả yêu mến trải nghiệm độc đáo, hàng ngàn phần quà tặng và ưu đãi đặc biệt nhân dịp này.
Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất + Nhà phát hành cung cấp