Sau thời gian tạm đóng cửa do đại dịch Covid-19 bùng phát, các cụm rạp tại TP HCM được phép mở cửa trở lại từ ngày 1-3.

Khán giả đến rạp dịp này được thưởng thức các phim: "Thần bịp Jack chột", "Siêu trộm đường phố", "Kiều @", "Lời xưng tội số 8"…

Xem gì khi rạp phim ở TP HCM mở cửa trở lại? - Ảnh 1.

Cảnh trong "Thần bịp Jack chột"

Trong đó, "Thần bịp Jack chột" là phim đã được chiếu từ ngày 12-2, có nội dung kể về "Jack chột" – một cao thủ chuyên đi lừa bịp tại sòng bài, lập ra một nhóm những người mong muốn có cơ hội đổi đời bằng cờ bạc. Phim của đạo diễn Kwon O-kwang, quy tụ dàn diễn viên: Park Jung-min, Ryoo Seung-bum, Choi Yu-hwa, Woo Hyeon, Yoon Je-moon..

Xem gì khi rạp phim ở TP HCM mở cửa trở lại? - Ảnh 2.

"Siêu trộm đường phố" xoay quanh một nhóm siêu trộm lên kế hoạch cho một cú lừa ngoạn mục

Phim "Siêu trộm đường phố" dựa trên tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Charles Dickens, là câu chuyện ly kỳ lấy bối cảnh London hiện đại, nơi một nhóm siêu trộm đường phố lên kế hoạch cho phi vụ triệu đô cùng những cú lừa ngoạn mục nhất thế kỷ. Phim ra rạp cũng từ 12-2, quy tụ diễn viên: Raff Law, Michael Caine, Lena Headey, Franz Drameh, Sophie Simnett.

Xem gì khi rạp phim ở TP HCM mở cửa trở lại? - Ảnh 3.

"Kiều @" nói về cuộc đời hai chị em Hương và Phấn

Phim "Kiều @" là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Đỗ Thành An, phóng tác từ vở cải lương "Nửa đời Hương Phấn" và cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện cuộc đời của hai chị em mang tên Hương và Phấn, xuất thân trong gia đình nghèo khó ở vùng cao. Hương rời xa nhà đến phố thị với mong muốn học tập và làm việc, giúp đỡ gia đình nhưng lại bị lừa gạt và vướng vào cuộc sống phong trần. Trong khi đó, Phấn lại có một cuộc đời bình yên hơn nhờ sự bao bọc thầm lặng của chị. Phim có nhiều điểm cộng lẫn điểm trừ nhưng là một tác phẩm có đầu tư, có tâm huyết từ ê-kíp thực hiện. Đặc biệt, "Kiều @" được quay bằng kỹ thuật "one shot" (một cú máy) đầu tiên ở Việt Nam. Phim ra rạp từ 26-2.

Xem gì khi rạp phim ở TP HCM mở cửa trở lại? - Ảnh 4.

Một tác phẩm kinh dị mở đầu bằng cái chết của nữ giáo viên ở trường Eungbo

"Lời xưng tội số 8" là tác phẩm kinh dị, nội dung mở đầu với cái chết đầy uẩn khúc của một nữ giáo viên mỹ thuật khi bị siết cổ ngay giữa sân trường trung học Eungbo. Viên cảnh sát Ki Chul-min, vốn cũng là một cựu học sinh của trường, được giao nhiệm vụ điều tra vụ việc. Tại đây, anh gặp lại người bạn học cũ là Kang Min-goo nay đã trở thành giáo viên ở trường. Phim ra rạp từ 26-2.

Xem gì khi rạp phim ở TP HCM mở cửa trở lại? - Ảnh 5.

Khi "Bố già" và "Gái già" đối đầu

Phía rạp phim CGV cho biết trong thời gian sắp tới, nhiều bom tấn Hollywood và Việt Nam lần lượt công phá màn ảnh rộng. Một số phim phải kể đến là: "Raya và rồng thần cuối cùng", "Mở mắt thấy hôm qua" ra rạp từ ngày 5-2. Hai phim Việt "Gái già lắm chiêu V" và "Bố già" sẽ cùng đối đầu nhau khi ra rạp từ ngày 12-3.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp