xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xem miễn phí phim tranh Giải Cánh diều ở TP HCM

M.Khuê

(NLĐO) - Khán giả tại TP HCM có thể xem miễn phí phim tranh Giải Cánh diều tại rạp Cinestar và BHD Star Quang Trung.

Lễ trao Giải thưởng Cánh diều 2018 diễn ra tối 12-4 tại Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam, trực tiếp trên VTV2. Trong khuôn khổ giải thưởng, tọa đàm "Sáng tác điện ảnh, phim truyền hình 2018" cũng được tổ chức.

Tại TP HCM, các phim được chiếu ở rạp Cinestar và BHD Star Quang Trung từ ngày 8 đến 10-4. Ở Hà Nội, các phim được chiếu ở Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương từng ngày 5 đến 10-4. Khán giả nhận vé mời xem phim tại các rạp trên từ ngày 6-4.


Xem miễn phí phim tranh giải Cánh diều ở TP HCM - Ảnh 1.

Phim "Tháng năm rực rỡ" tranh Giải Cánh diều 2018

Giải Cánh diều năm 2018 quy tụ 144 tác phẩm. Trong đó, phim truyện điện ảnh có 14 tác phẩm, phim truyền hình 13, phim hoạt hình 14, phim tài liệu 61, phim khoa học 14, phim ngắn 26 và 2 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh.

Xem miễn phí phim tranh giải Cánh diều ở TP HCM - Ảnh 2.

Phim "Song lang" cũng tham gia tranh giải

Những phim truyện điện ảnh tranh giải gồm: "Mùa viết tình ca", "Hồn papa da con gái", "Ống kính sát nhân", "100 ngày bên em", "Song lang", "Trạng Quỳnh", "Siêu sao siêu ngố", "Vu quy đại náo", "Chàng vợ của em", "Tháng năm rực rỡ", "Người bất tử", "Thạch thảo", "11 niềm hy vọng", "Nơi ta không thuộc về".

Hầu hết các phim trên là do tư nhân sản xuất, chỉ có hai phim "Thạch Thảo" và "Nơi ta không thuộc về" là có yếu tố nhà nước.

Phim "Thạch Thảo" có sự đầu tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo đề nghị của Cục Điện ảnh và phim "Nơi ta không thuộc về" do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất. 

Lý giải vì sao phim điện ảnh Việt thời gian qua số lượng nhiều nhưng tham gia tranh giải chỉ hơn 10 tác phẩm, ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cho rằng ban tổ chức gửi thông báo về giải thưởng cho từng đơn vị nhưng nhà sản xuất gửi phim để tranh giải hay không là quyền của họ. 

"Chúng tôi đưa các phim Việt hóa vào danh sách tranh giải ở tất cả các hạng mục trừ kịch bản. Tuy nhiên, nếu lượng phim Việt hóa vẫn cứ tăng lên, năm sau chúng tôi có thể đề xuất thêm giải chuyển thể kịch bản nước ngoài thành công nhất chẳng hạn. Một phim thành công gồm rất nhiều yếu tố từ đạo diễn, diễn viên, ê-kíp nên không thể chỉ vì là Việt hóa mà bị bỏ ra, không động viên sự nỗ lực của các bộ phận khác" - ông Đặng Xuân Hải bày tỏ. 

Theo ông Hải, phim "Nơi ta không thuộc về" chưa công chiếu nhưng đã được Bộ Quốc phòng duyệt. Nếu đến ngày trao giải, phim vẫn chưa có giấy phép phổ biến rộng rãi thì sẽ dừng tranh giải. 

Xem miễn phí phim tranh giải Cánh diều ở TP HCM - Ảnh 3.

Công bố Lễ trao Giải thưởng Cánh diều 2018


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo