Xúc động với lớp học 0 đồng của cô giáo 70 tuổi - Ảnh 1.

Cô giáo 70 tuổi với lớp học 0 đồng

Trong tập mới nhất "Mãi mãi thanh xuân" vừa phát sóng trên HTV, khán giả không khỏi xúc động với công việc ý nghĩa của cô Võ Thị Son – người phụ nữ coi nghề giáo là lẽ sống đời mình, mở riêng một lớp học tình thương, chuyên nhận dạy những đứa trẻ bị bỏ rơi.

Cô Son bày tỏ: "Tui dạy cho những đứa trẻ biết chữ vì ai cũng biết chữ thì xã hội này sẽ tốt hơn  rất nhiều. Nhiều trẻ không có tiền nên không dám đến lớp nhưng tui bảo cứ đến đây tui dạy. Lớp học của tui là lớp học 0 đồng. Tui nhận hết các em để chúng nó biết đọc biết viết".   

Cô giáo Son 70 tuổi với lớp học 0 đồng trong "Mãi mãi thanh xuân"

Thương những đứa trẻ không có điều kiện đi học, cô giáo Son quyết định mở những lớp học 0 đồng ngay tại nhà mình sau khi nghỉ hưu. Không thu học phí, cô còn cung cấp tập sách, bút mực cho các em. Với cô, dạy trẻ biết đọc biết viết chính là để các em có xuất phát điểm không thua kém người khác mà làm ảnh hưởng đến xã hội.   

Không ít lần, người nhà khuyên cô Son nghỉ dạy vì tuổi đã cao, cần nghỉ ngơi, sống an nhàn bên con cháu. Nhưng mọi người càng nói thì quyết tâm dạy cho bọn trẻ của cô Son càng mãnh liệt hơn. "Thà bỏ chồng chứ không bỏ nghề" – cô nói. 

Chồng cô Son phản đối không được đã quay qua ủng hộ vợ. Tiền lương hưu mỗi tháng của cô không phải là kinh phí chính để duy trì lớp học tình thương mà chủ yếu do phường, xã cung cấp và một phần từ các mạnh thường quân.

Xúc động với lớp học 0 đồng của cô giáo 70 tuổi - Ảnh 3.

Cô giáo Son

Điều đáng quý hơn chính là các học trò ngày xưa của cô Son nay đã thành tài đều gửi tiền, gửi dụng cụ học tập về cho lớp học tình thương của cô giáo cũ. Hiện tại, lớp học tình thương khoảng 40 em, nếu vào mùa hè thì còn nhiều hơn. Cô dạy các em từ lớp 1 đến lớp 5. Sau khi "tốt nghiệp" lớp của cô, có em đến trường phổ thông học tiếp, có em đi học nghề.

Cô giáo Son trở thành một trong những nhân vật truyền cảm hứng khi tham gia chương trình "Mãi mãi thanh xuân". Lam Trường, giám khảo chương trình, đã tỏ lòng ngưỡng mộ với sự đóng góp không mệt mỏi của người phụ nữ tuổi 70 này. 

Thùy Trang