icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?

Thùy Trang

(NLĐO) - MV mới ra mắt của ca sĩ Đan Trường "Em ơi ví dầu" gây tranh cãi với luồng dư luận trái chiều.

Cụ thể, khán giả trung thành của ca sĩ Đan Trường không thích hình ảnh của anh trong MV mới này. Bởi lẽ, nhân vật trong MV là nhân vật AI (trí tuệ nhân tạo) chứ không phải Đan Trường thật. Đa số các bình luận cho rằng hình ảnh AI của Đan Trường mang lại cảm giác không được tự nhiên và có phần đáng sợ.

Một số người khác bày tỏ mong muốn được nhìn thấy Đan Trường thật xuất hiện trong MV chứ không phải là một nhân vật ảo với gương mặt cứng đờ và biểu cảm vô hồn. Hiện tại, MV nhận về nhiều ý kiến tiêu cực cùng với lượng không thích (dislike) khá cao. Điều này phần nào cho thấy, khán giả vẫn thích xem Đan Trường thật hơn là Đan Trường ảo.

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 1.

Đan Trường trong MV

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 2.

Công nghệ AI được sử dụng

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 3.

Tuy nhiên, khán giả Đan Trường lại không thích

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 4.

Họ muốn thấy một Đan Trường thật

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 5.

Hơn là hình ảnh AI

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 6.

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 7.

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 8.

Vì sao MV Đan Trường gặp ý kiến tiêu cực?- Ảnh 9.

Trước phản ứng của khán giả, ông bầu Hoàng Tuấn (quản lý ca sĩ Đan Trường) khẳng định: "Chúng tôi muốn tạo nên những điều mới mẻ, là người tiên phong ứng dụng công nghệ AI cho sản phẩm của mình".

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng thừa nhận là người đầu tiên sử dụng AI làm MV nên cũng có những hạn chế nhất định.

Bởi trước đó, chưa có nghệ sĩ nào thực hiện cả một MV sử dụng công nghệ AI, nên việc "giải bài toán khó" là một thử thách mà ê-kíp đã cố gắng.

Trong quá trình tạo MV, các công cụ AI mới nhất hiện nay đều được đưa vào sử dụng. Trong đó đáng chú ý là 2 công cụ chính: Leonardo và Runway (Gen-2).

“Trường biết đây là một rủi ro rất lớn nhưng vẫn muốn thử. Tôi phải nỗ lực mang lại sự mới mẻ thay vì đóng khung bản thân trong sự nhàm chán, một màu. Và MV là cách Trường cho mọi người thấy một Đan Trường luôn miệt mài làm việc dù ở bất kỳ độ tuổi nào” - anh nói.

Theo Đan Trường, làm sao để khán giả nhận biết đây là hình ảnh được tạo bởi AI, nhưng vẫn phải giống chính xác với nhân vật thật là một bài toán khó. Thách thức thứ nhì là dùng AI tạo chuyển động, các công cụ AI hiện tại chỉ hỗ trợ tạo các đoạn video dài 4 giây trong mỗi lần tạo, điều này khiến việc kiểm soát chuyển động trở nên rất khó khăn. Có những hình ảnh rất đẹp nhưng khi chuyển thành chuyển động lại không đạt yêu cầu, buộc phía nam ca sĩ phải sử dụng hình ảnh khác.

Đến nay, Đan Trường vẫn là giọng ca được yêu thích sau nhiều thập kỷ ca hát. Không phải ngẫu nhiên mà Đan Trường được mệnh danh là ca sĩ chăm chỉ của showbiz Việt. Bởi trong quá trình hoạt động nghệ thuật, dù tất bật với công việc biểu diễn song giọng ca 7X luôn nỗ lực để trình làng sản phẩm âm nhạc mới, mang đến sự thỏa mãn về phần nghe lẫn phần nhìn.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo