Chủ động tìm việc từ giảng đường

Tin mới

03/11/2014 19:35

Mới 25 tuổi nhưng hồ sơ tìm việc của chị Phạm Nguyễn Phương Thảo vượt trội hơn hẳn những ứng viên khác bởi 4 năm kinh nghiệm làm việc. Tốt nghiệp Trường ĐH Mở TP HCM ngành tài chính ngân hàng, chứng chỉ kế toán tài chính loại giỏi, chứng chỉ vi tính văn phòng loại giỏi, bằng B Anh văn và sử dụng thành thạo phần mềm Amis, chị Thảo đã chinh phục được nhiều nhà tuyển dụng khó tính.

Chị nhớ lại: “Được người thân chia sẻ về những yếu tố cần có khi tìm việc nên tôi đã quyết tâm kiếm việc khi bắt đầu bước chân vào ĐH. Năm nhất và năm 2 ĐH, với vị trí nhân viên bán hàng, tôi chiến thắng được sự nhút nhát của bản thân, dạn dĩ hơn trong giao tiếp, biết sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để có thể vừa học vừa làm. Bước sang năm 3, tôi đã mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán bán hàng tại Công ty TNHH Nữ Trang Compa đúng chuyên ngành đang theo học. Thời gian làm việc tại đây, tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm: Vừa áp dụng kiến thức từ trường học vừa nâng cao chuyên môn nhờ sự hướng dẫn của cấp trên và đồng nghiệp”.

Hiện tại, chị Thảo đang đảm nhận công việc kế toán tại Công ty TNHH Sơn Hải Vân (quận 7, TP HCM). Chị chia sẻ thêm: “Nếu các bạn đã quyết định chọn kế toán làm nghề để gắn bó thì cần nắm vững kiến thức chuyên môn mà thầy cô truyền đạt. Khi đi làm, cần chú tâm học hỏi những người đi trước như quản lý, trưởng phòng... để nâng cao kiến thức, chuyên môn”. Chị còn nhận định: “Hồ sơ tìm việc của một ứng viên kế toán thường được doanh nghiệp chú ý bởi kinh nghiệm: Từng làm việc ở đâu, trong thời gian bao lâu nên việc đi làm thêm không những giúp nâng cao kỹ năng, kiến thức mà còn giúp hồ sơ tìm việc có sức thuyết phục nhà tuyển dụng”.

Đoan Thùy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI