Đỏ mắt tìm lao động

Tin mới

19/01/2011 00:12

Tuyển dụng lao động số lượng lớn khiến các doanh nghiệp khó có thể tìm được người trong lúc năm hết Tết đến

Đến KCX Linh Trung 1 (quận Thủ Đức - TPHCM), đập vào mắt chúng tôi là băng rôn tuyển dụng của Công ty TNHH Freetrend. Công ty đang cần tuyển 1.600 lao động có tay nghề, lao động phổ thông với thu nhập từ 2,8 triệu đồng đến 3,2 triệu đồng/tháng.
 
Trước cổng công ty còn đặt hẳn một chiếc bàn để nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp dành cho người lao động đến tìm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ mỗi ngày.
 
Rộn ràng tuyển dụng
 
Ngoài Công ty Freetrend, nhiều công ty ở KCX Linh Trung 1 cũng rao tuyển lao động. Công ty TNHH Nissei Electric VN rao tuyển không giới hạn nữ lao động phổ thông tuổi từ 18 đến 28, không cần kinh nghiệm, làm việc theo ca và ký hợp đồng dài hạn. Còn Công ty UpGain VN đang cần tuyển công nhân may với số lượng lớn.
 
Tại KCX Linh Trung 2 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức - TPHCM), băng rôn tuyển dụng cũng được treo ở nhiều nơi. Nổi bật nhất là thông tin tuyển dụng 2.000 lao động phổ thông của xưởng FVN thuộc Công ty TNHH Freetrend A.
 
Ngoài mức lương căn bản hơn 1,6 triệu đồng, công ty còn đưa ra nhiều chế độ ưu đãi như thưởng và các chính sách phúc lợi khác. Còn ở KCN Tân Thới Hiệp (quận 12 - TPHCM), Công ty Nobland VN cần tuyển gấp 2.500 công nhân may, phụ, ủi, kiểm hàng với mức lương thỏa thuận theo tay nghề.
 
 
Công ty Nissei Electric VN đang tuyển lao động phổ thông với số lượng lớn. Ảnh: PHAN ANH


Ngoài thông tin tuyển dụng treo trước cổng công ty, nhiều băng rôn khác cũng được treo ở các vùng lân cận như huyện Củ Chi, Hóc Môn. Công ty cũng nhận hồ sơ mỗi ngày tại phòng bảo vệ.
 

Các KCX - KCN TPHCM cần 30.000 lao động

Các KCN Đồng Nai cần 70.000 lao động

Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động: Trong năm 2011, các KCX-KCN TPHCM cần trên 30.000 lao động. Trong đó, các ngành thu hút nhiều lao động là điện, điện tử, dệt may, chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin, cơ khí, hóa, dược...

l Ông Đào Ngọc Hoàng, Trưởng Phòng Chính sách Lao động Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, cho biết trong năm 2011, các KCN ở Đồng Nai có nhu cầu tuyển 70.000 lao động. Trong đó, lao động phổ thông chiếm 20%, số còn lại là lao động có tay nghề. Hiện lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 25% trong tổng số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Tại KCX Tân Thuận (quận 7 - TPHCM), không khí tuyển dụng cũng rộn ràng. Công ty FAPV đang cần 300 lao động; Công ty Nidec Copal tuyển không giới hạn lao động phổ thông... Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm các KCX-KCN TP, cho biết hiện các công ty trong KCX cần tuyển trên 8.000 lao động nhưng trung tâm chỉ đáp ứng được khoảng 20%.
 
Doanh nghiệp các tỉnh cũng ráo riết kiếm người
 
Không chỉ tại TPHCM mà ở các tỉnh lân cận, nhu cầu tuyển dụng lao động cuối năm cũng tăng mạnh. Tại KCN Sóng Thần (huyện Dĩ An, Bình Dương) có rất nhiều công ty đăng thông tin tuyển dụng.
 
Công ty TNHH Scancom VN cần tuyển 300 lao động phổ thông; Công ty TNHH Dewberry VN, chuyên sản xuất và chế biến gỗ xuất khẩu cần tuyển 300 công nhân hay Công ty Cổ phần Bao bì Ngai Mee cần tuyển 100 lao động.
 
Không kém sôi động là các doanh nghiệp ở Đồng Nai. Ở các KCN Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom... thông tin tuyển dụng treo khắp nơi. Công ty TNHH Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1) tuyển 3.000 lao động sản xuất giày da, Công ty Pouchen tuyển 5.000 lao động... 
 
Chuẩn bị cho nhà máy mới vận hành ở KCN Mỹ Xuân A, Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty CP Giấy Sài Gòn cũng đang có nhu cầu tuyển dụng 500 lao động. Ông Cao Tiến Vị, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giấy Sài Gòn, nói: “Biết là sẽ khó tuyển trong lúc nhân lực đang thiếu hụt, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng, vì nếu không có lao động thì việc đưa nhà máy mới vào vận hành cũng sẽ gặp khó khăn”.
 
Kỳ tới: Đủ kiểu “săn” nhân lực
Huỳnh Nga - Phan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI