Năm mới, thành công mới

Tin mới

16/03/2015 19:07

1.000 người tìm việc đã tham gia hội thảo phát triển bản thân của VietnamWorks

Ngày 7 và 14-3, có 1.000 người tìm việc may mắn được tham gia chương trình hội thảo “Năm mới, thành công mới” của VietnamWorks tại TP HCM và Hà Nội. Tham gia chương trình, các bạn trẻ đã được gặp gỡ với 3 diễn giả về tâm lý, hình ảnh chuyên nghiệp và lộ trình công danh.

Giúp bạn trẻ cách thăng tiến

Khảo sát trên 12.000 người tìm việc vào đầu năm 2015 của VietnamWorks cho thấy hơn 56% người được khảo sát cho biết họ sẽ từ bỏ công việc nếu không thấy có cơ hội thăng tiến hay phát triển bản thân. Nhu cầu được hoàn thiện và phát triển của từng cá nhân trong sự nghiệp là có thực. Tuy nhiên, tại Việt Nam, rất nhiều người đi làm vẫn chưa được hướng dẫn đúng đắn những cách để tiến lên trong sự nghiệp của mình.

Ông Gaku Echizenya, Giám đốc điều hành của VietnamWorks - đơn vị tổ chức chương trình, cho biết nhu cầu tuyển dụng người tài của các công ty ngày càng gia tăng, đặc biệt đối với các vị trí cấp trung trở lên vốn chiếm 97% toàn bộ nhu cầu tuyển dụng năm 2014 (theo báo cáo của VietnamWorks). Tuy nhiên, phần nhiều nhân lực Việt Nam chưa có định hướng rõ ràng về con đường sự nghiệp của mình nên khó phát triển lên các vị trí cao hơn. “Chương trình “Năm mới, thành công mới” của chúng tôi là cầu nối giữa các chuyên gia nổi tiếng về đào tạo và phát triển với hàng ngàn các bạn trẻ Việt Nam; không dừng lại ở việc giúp người tìm việc định hướng nghề nghiệp mà còn giúp những nhân viên đã có kinh nghiệm tại các công ty đạt những bước tiến mới và đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhân lực chất lượng cao của nhà tuyển dụng” - ông Gaku Echizenya nhấn mạnh.

 

Ông Gaku Echizenya, Giám đốc Điều hành của VietnamWorks phát biểu tại hội thảo “Năm mới, thành công mới” tại TP HCM ngày 7-3
Ông Gaku Echizenya, Giám đốc Điều hành của VietnamWorks phát biểu tại hội thảo “Năm mới, thành công mới” tại TP HCM ngày 7-3

 

Các bạn trẻ tham gia hội thảo
Các bạn trẻ tham gia hội thảo

 

Học cách thấu hiểu bản thân

Hội thảo “Năm mới, thành công mới” nhằm đem lại các kiến thức cơ bản về phát triển sự nghiệp cho người đi làm, thông qua 3 bước hoàn thiện bản thân bao gồm: Thấu hiểu bản thân, thể hiện và phát triển bản thân.

Trong chủ đề “Thấu hiểu bản thân”, chị Nguyễn Thị Minh Tâm, chuyên viên đào tạo và phát triển nghề nghiệp - Giám đốc Công ty Đào tạo Unity, chia sẻ phương pháp tâm lý - hình học, một phương pháp tiên tiến để xác định những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

Trong bước “Thể hiện bản thân”, chị Võ Thị Xuân Trang, Hiệu trưởng Trường John Robert Powers, trình bày các quy tắc phục trang và ứng xử chuẩn mực để tạo một hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân. Chị Trang chia sẻ cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và bất kỳ đối tác nào trong công việc, chỉ trong 11 giây. Cuối cùng, anh Nguyễn Hữu Thái Hòa, Giám đốc Quản lý chiến lược của Tập đoàn FPT, bằng kinh nghiệm sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài cũng như tại Việt Nam, đã chia sẻ bức tranh kinh tế Việt Nam và quan điểm về việc nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân. Theo anh, người Việt đang có rất nhiều cơ hội nhưng chưa thực sự tận dụng và khai thác hết các cơ hội và điểm mạnh của mình.

VIETNAMWORKS.COM tổng hợp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI