xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ án mua bán thận: Tình thương đặt nhầm chỗ, 1 người lãnh án tù

Q.Nhật

(NLĐO) - Các bị cáo trong đường dây mua bán thận tại TP Huế đã bị TAND đưa ra xét xử. Trong đó, 2 người từng được ghép thận, một người có động cơ vì xót thương hoàn cảnh bệnh nhân.

Ngày 29-2, TAND TP Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Mua, bán bộ phận cơ thể người" đối với 3 bị cáo.

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Tú (SN 1982; trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 7 năm tù; Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1990; trú tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) 5 năm tù.

 Vụ án mua bán thận: Tình thương đặt nhầm chỗ, 1 người lãnh án tù- Ảnh 1.

Các bị cáo trước toà.

Riêng bị cáo Phạm Lê Tuấn Anh (SN 1979; trú tại phường Gia Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), HĐXX xét thấy bị cáo không vì mục đích tư lợi cá nhân mà chỉ xuất phát từ sự đồng cảm với người bị bệnh có hoàn cảnh giống mình nên muốn giới thiệu để nạn nhân có cơ hội được sống và sum họp với gia đình. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Lê Tuấn Anh 2 năm tù và cho hưởng án treo.

Trên cơ sở kết quả điều tra, xét hỏi đối với bị cáo Tú và Nghĩa, hai người này trước đây đã từng là bệnh nhân được hiến ghép thận nên cả hai có hiểu biết về quy trình hiến ghép thận.

Đồng thời cả hai cũng biết được hoạt động môi giới, mua bán thận dưới hình thức hiến tặng đang diễn ra trên thực tế và cả trên không gian mạng nhằm tạo điều kiện cho các bên có nhu cầu mua, bán tiếp cận nhau nhằm mục đích kiếm tiền từ việc môi giới.

Trong thời gian từ năm 2021-2022, tại TP Huế, các đối tượng đã thực hiện ba vụ mua bán thận với tổng số tiền là 2,6 tỉ đồng, hưởng lợi số tiền 630 triệu đồng.

Nguyễn Văn Nghĩa thực hiện việc môi giới mua bán thận một lần với số tiền 800 triệu đồng và hưởng lợi số tiền 210 triệu đồng. Còn bị cáo Phạm Lê Tuấn Anh thực hiện hành vi giúp sức môi giới mua bán thận một lần với số tiền 850 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo