Kaka và Iker Casillas trong buổi giới thiệu quả bóng Al Hilm (Nguồn: tổng hợp)

Quả bóng được sử dụng từ vòng bán kết World Cup 2022 có tên gọi Al Hilm, trong tiếng Ả Rập có ý nghĩa là giấc mơ. Còn quả bóng đã sử dụng từ đầu giải đến nay là Al Rihla có nghĩa là cuộc hành trình.

Tương tự "người tiền nhiệm", quả bóng Al Hilm cũng sở hữu những công nghệ hiện đại bậc nhất, giúp đo lường các chỉ số của các cầu thủ trên sân, từ đó giúp đội ngũ trọng tài đưa ra các quyết định thổi phạt việt vị nhanh chóng và chính xác hơn.

Quả bóng được sử dụng từ Bán kết World Cup 2022, có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Quả bóng Al Hilm sở hữu đầy đủ công nghệ hiện đại như "người tiền nhiệm"

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Al Hilm với Al Rihla là diện mạo bên ngoài. Quả bóng mới phục vụ từ vòng bán kết Word Cup năm nay sẽ phủ màu sơn vàng đồng, lấy cảm hứng từ sự hòa trộn màu của sa mạc xung quanh thành phố Doha, màu chiếc cúp vàng thế giới và màu quốc kỳ Qatar.

Quả bóng được sử dụng từ Bán kết World Cup 2022, có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Màu sơn nền của quả bóng Al Hilm gần giống với màu của chiếc cúp vàng thế giới

Bên cạnh đó, Al Hilm cũng là quả bóng đầu tiên trên thế giới được thiết kế theo tiêu chí thân thiện với môi trường, khi màu sơn và keo dán đều được làm từ nước.

Trong kế hoạch quảng bá cho quả bóng Al Hilm, nước chủ nhà Qatar đã chọn 2 cựu danh thủ Kaka và Iker Casillas. Đáng tiếc, các đội tuyển quốc gia của họ đều không góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất World Cup 2022.

Quả bóng được sử dụng từ Bán kết World Cup 2022, có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Quả bóng Al Hilm cùng sân vận động Lusail Iconic sẽ chứng kiến nhà vô địch của World Cup 2022

Nhà vô địch thế giới năm 2010 Iker Casillas còn bảy tỏ sự thất vọng khi "La Roja" dừng bước ngay từ vòng 1/8 trước Morocco. Thất bại khiến HLV Luis Enrique mất "ghế nóng" tại đội tuyển Tây Ban Nha.

Casillas chía sẻ: "Thật đáng thất vọng khi đội bóng của chúng tôi phải dừng bước ở vòng 1/8. Dẫu vậy, Tây Ban Nha đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ tài năng. Đó là cơ sở để người hâm mộ hy vọng vào kỳ World Cup tiếp theo sau 4 năm nữa".

Sâm Thương - Ảnh: FIFA