Chậm, sẽ không cứu kịp suối Cái

Tin mới

29/10/2009 00:15

(NLĐ)- Liên quan đến bài viết “Suối Cái tệ hơn kênh Ba Bò” trên Báo NLĐ ngày 26-10, ông Huỳnh Công Hùng, Phó Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TPHCM, cho biết qua những gì báo phản ánh cho thấy vấn đề ô nhiễm suối Cái rất đáng lo ngại. trong thời gian sớm nhất, Ban Kinh tế-Ngân sách sẽ giám sát thực tế suối Cái và khu vực lân cận để đề xuất hướng xử lý.

Theo GS Lê Huy Bá, Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và Quản lý môi trường, ô nhiễm của suối Cái đã lên đến mức báo động, nếu dự án cải tạo chất lượng nước vẫn ì ạch, nếu các nguồn xả thải ra suối vẫn không được kiểm soát chặt chẽ từ bây giờ, TP sẽ mất suối Cái.

Ông Nguyễn Đăng Nghĩa, đại biểu HĐND TPHCM, cho rằng cách đây 10 năm, nguy cơ ô nhiễm suối Cái đã được phát hiện nhưng hiện nay con suối này ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Qua đó, cho thấy sự quản lý lỏng lẻo của địa phương và các cơ quan chức năng. Cụ thể là Sở Tài nguyên-Môi trường phải chịu trách nhiệm đầu tiên vì đây là cơ quan đại diện Nhà nước quản lý về vấn đề môi trường.

Suối Cái hiện đã gần “chết” mà các dự án cải tạo rất ì ạch, trách nhiệm tham mưu của sở ở đâu? Kênh Ba Bò ô nhiễm, “kêu” quá nên đã được thúc đẩy xử lý, trong khi suối Cái trầm trọng hơn cả kênh Ba Bò vẫn không thấy đả động gì đến. Theo ông, lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường cần giải trình vấn đề này trong kỳ họp HĐND TP sắp tới.

T.Sương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI