VỤ “TỰ NHIÊN MẤT ĐẤT”

Làm rõ nguồn gốc các tờ đơn

Tin mới

21/10/2009 00:13

(NLĐ)- Sáng 20-10, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân, quận 12-TPHCM, cho biết sau loạt bài “Tự nhiên mất đất!” đăng trên Báo NLĐ ngày 19 và 20-10, ông Tuấn đã yêu cầu Công an phường phối hợp với gia đình ông Đinh Văn Lang làm rõ đơn xác nhận tình trạng đất do ông Lang ký ngày 28-5-2009 từ đâu có, phải chăng có sự giả mạo

Theo ông Tuấn, khi sự việc xảy ra, chị Đinh Thị Ngọc Hạnh, con gái ông Lang, đã mang tờ đơn trên đến phường, tại đây, cán bộ phường và ông đã xác nhận không ai bút phê tình trạng đất của ông Lang như trong đơn. Ngoài ra, con dấu ngày... tháng... năm không phải của phường.

Tuy nhiên, riêng dấu mộc tròn và chữ ký của ông thì chính xác, có thể  đối tượng đã dùng cách nào đó để cắt dán!? Riêng chữ ký của ông Tuấn và mộc tròn của phường trên đơn xác nhận tình trạng hôn nhân của ông Lang, ông Tuấn khẳng định chưa xác nhận bao giờ.


Vì vụ việc diễn biến phức tạp, ông Tuấn cho biết UBND phường đã gởi văn bản đến Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện để ngăn chặn việc đăng bộ sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Lang. Ngoài ra, công an phường cũng đã mời “cò” Nhân, người nhận làm giấy tờ cho ông Lang, lên làm việc, làm rõ nguồn gốc của các tờ đơn trên. 

T.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI