Máy dò công trình ngầm vào cuộc tìm “hố tử thần”

Tin mới

08/01/2011 20:12

(NLĐO)- Kết quả, máy dò tìm công trình ngầm đã dò ra ba vị trí “có vấn đề”, gồm một vị trí tại giao lộ Nguyễn Thiện Thuật – Nguyễn Đình Chiểu và hai vị trí trên đường Nguyễn Đình Chiểu.

Lúc 15 giờ 8-1, Sở Giao thông vận tải đã tiến hành dò tìm hố tử thần bằng máy dò công trình ngầm (sử dụng sóng ra đa) do Công ty Manila Water hỗ trợ tại giao lộ Nguyễn Thiện Thuật – Nguyễn Đình Chiểu và trên một đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. 

Bắt đầu khởi động máy để dò tìm dị tật trong công trình ngầm

Đến chiều cùng ngày máy dò tìm công trình ngầm đã dò ra ba vị trí “có vấn đề”, gồm một vị trí tại giao lộ Nguyễn Thiện Thuật – Nguyễn Đình Chiểu và hai vị trí trên đường Nguyễn Đình Chiểu.
 
Quan sát bằng mắt thường thấy mặt đường ở ba vị trí trên đều bị võng xuống, trong đó có vị trí trên đường Nguyễn Đình Chiểu vừa chọc xà beng vào đã lủng lổ. Dự kiến, Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 sẽ cho đào 3 vị trí trên để sửa chữa vào tối 10-1. 
 
Đang dò tại giao lộ Nguyễn Thiện Thuật – Nguyễn Đình Chiểu
 
Ông Lê Minh Triết, Phó phòng Quản lý Khai thác Hạ tầng Giao thông Đường bộ - Sở GTVTcho biết đã nghi ngờ ba vị trí trên “có vấn đề” từ trước nên đã đem máy dò tìm công trình ngầm đến để thử nghiệm độ chính xác của chiếc máy này trước khi quyết định đặt mua. 
 
Người điều khiển nhìn vào màn hình này để đọc tín hiệu của sóng ra đa
 
Chiếc máy trên chủ yếu dùng để dò công trình ngầm, thông qua các bước sóng được ghi lại trên màn hình có thể phát hiện ra những dị tật trên đường ống hoặc trong lòng đất – một trong những cơ sở giúp phát hiện hố tử thần.
Sóng ra đa có thể “soi” được đến chiều sâu 9m trong lòng đất.
 
Vị trí trên đường Nguyễn Đình Chiểu vừa dùng xà ben nện một phát là vỡ ra như thế này
 
Cách đây vài năm, Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 đã từng có chiếc máy này và sử dụng để dò công trình ngầm trong một thời gian, hiện tại máy đã bị hỏng .
Tin-ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI