Taxi sân bay Đà Nẵng cũng “chặt chém” khách

Tin mới

06/01/2011 00:22

Thu thêm “tiền bến bãi” 15.000 đồng, chê khách đi đường gần và chạy vòng để tăng cước

Một nhân viên an ninh cho biết lãnh đạo sân bay Đà Nẵng quyết định chỉ cho mỗi hãng taxi được một chiếc vào bên trong sân ga để đón khách nên tình trạng mất trật tự ở sân bay Đà Nẵng đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, vẫn tồn tại việc các tài xế taxi chèo kéo, “chặt chém” hành khách.
 

Các tài xế taxi mời chào khách tại sân bay Đà Nẵng

 
Hét giá trên trời
 
Lúc 10 giờ 30 phút ngày 5-1, gần 300 hành khách của chuyến bay từ TPHCM đến Đà Nẵng vừa bước ra khỏi sân bay liền được các tài xế của 6 hãng taxi săn đón, mời mọc. Khi nhiều hành khách, đặc biệt là khách nước ngoài ra bãi đậu taxi liền bị các tài xế chèo kéo.
 
Một nhóm 7 hành khách yêu cầu đi Quảng Ngãi thì các tài xế hét giá 1,8 triệu đồng, tuy nhiên sau một hồi thương lượng, giá giảm còn 1,2 triệu đồng. Ngoài ra, một số tài xế không mặc đồng phục còn giả dạng đi đón người thân để mời chào gây cho hành khách nhiều phiền toái.
 
Đi lòng vòng để... ngắm cảnh
 
Chị Mai (ngụ đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng) cho biết vài ngày trước, chị từ Hà Nội về sân bay Đà Nẵng và vội vã lên taxi mà chưa kịp nói địa chỉ nơi đến. Khi xe chạy ra khỏi sân bay, chị yêu cầu tài xế chở về đường Hoàng Diệu thì ngay lập tức anh ta đổi sắc mặt: “Sao không nói sớm, đi gần như vậy là không chở đâu, lần sau thì nhớ đi bộ!”.
 
Đến nơi, anh tài xế này hét giá 40.000 đồng. Chị Mai thắc mắc, liền được giải thích là thu thêm tiền bến bãi 15.000 đồng. Trong khi đó, theo chúng tôi được biết, những ô tô đi vào sân bay mới mua vé, còn đi ra thì không phải mua.
 
Không chỉ có chị Mai, nhiều hành khách khác cũng phản ánh việc bị các tài xế taxi trong sân bay thu thêm tiền vé khi đi ra.
 
Anh Nguyễn Thanh Minh cho biết nhiều lần xuống sân bay Đà Nẵng cũng đành lội bộ đón xe ôm về nhà vì các tài xế chê đi gần nên không chở. Một số người đến Đà Nẵng do không rành đường cũng bị các tài xế chở lòng vòng để lấy tiền.
 
Anh Nam (ngụ Hà Nội) cho biết cách đây hơn một tháng, anh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 23 giờ và yêu cầu taxi chở về nhà người thân ở đường Nguyễn Tất Thành.
 
Do quá mệt nên khi lên xe anh đã ngủ quên và bị tài xế chạy lòng vòng một hồi mới đưa về địa chỉ mà anh yêu cầu. “Người thân tôi thắc mắc vì giá quá cao thì tài xế giải thích là chạy lòng vòng để tôi ngắm cảnh” – anh Nam bức xúc.
 
Chê khách đi đường gần vì phí sân bay cao
 
Các tài xế taxi tại sân bay Đà Nẵng cho biết nguyên nhân chê khách đi đường gần là do phí vào sân bay quá cao: 10.000 đồng/lượt đối với xe 4 chỗ và 15.000 đồng/lượt đối với xe trên 5 chỗ.
 
Mặt khác, muốn được hoạt động tại sân bay này, hãng taxi phải có hợp đồng chuyển quyền đưa đón khách tại đây với mức 96 triệu đồng/năm, phí tập huấn và cấp thẻ cho tài xế taxi là 85.000 đồng/tài xế/năm. Dù đã có nhiều ý kiến phản đối từ các hãng taxi nhưng đến nay, những nguồn phí trên vẫn không thay đổi.
Bài và ảnh: Hoàng Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI