Xe trên 30 tấn qua cầu Đồng Nai, ùn tắc lan rộng

Tin mới

21/10/2009 10:51

(NLĐO)- Sau 3 tuần thử nghiệm cho xe 30 tấn đi qua cầu Đồng Nai (từ ngày 1-10), tình trạng ùn tắc giao thông đã lan từ cầu Đồng Nai xuống khu vực ngã tư Vũng Tàu (phía tỉnh Đồng Nai) và ngã ba Tân Vạn (phía tỉnh Bình Dương).

Từ ngày 1-10 có quy định thí điểm cho xe 30 tấn qua cầu Đồng Nai, nhưng phải giữ khoảng cách giữa các xe là 40m, thay vì xe dưới 25 tấn và giữ khoảng cách 30 mét như trước.

Sau 3 tuần thử nghiệm, quy định này chỉ có hiệu lực vào những lúc vắng xe. Còn vào giờ cao điểm (khoảng 8 - 12 giờ trưa hướng từ TPHCM về Đồng Nai và từ 15 - 18 giờ theo hướng ngược lại) thì không thể thực hiện do lượng xe tải nặng tăng quá cao. Theo TTXVN, các loại xe container, xe ben chở vật liệu xây dựng trên 30 tấn vẫn ngang nhiên qua cầu, ước tính lên đến hàng ngàn lượt xe/ngày.

Theo số liệu của Khu quản lý đường bộ 7, mỗi ngày có trên 150.000 lượt ô tô và xe máy qua cầu Đồng Nai, trong đó có 50.000 - 60.000 lượt ô tô. Việc buộc hạ tải các xe quá tải trọng trước khi qua cầu cũng không khả thi vì ở hai đầu cầu không có bến bãi tập kết hàng hóa. Ngoài ra, nếu hạ tải sẽ gây ùn tắc trầm trọng.

Lực lượng CSGT tại ngã tư Vũng Tàu cũng “không dám” thổi phạt xe quá tải vì chỉ cần một xe dừng sẽ kéo cả đoàn xe ách lại, làm tiêu tan nỗ lực điều tiết giao thông hai đầu cầu.

Không chỉ trên cầu, phía hai đầu cầu Đồng Nai là ngã tư Vũng Tàu và ngã ba Tân Vạn gần đây kẹt xe dữ dội hơn với đủ loại phương tiện chen chúc từ Quốc lộ 1A vào các đường khu công nghiệp, quốc lộ 51, tỉnh lộ 760 (đường Bùi Hữu Nghĩa)…

Ùn tắc còn lan ra nút ngã tư Amata, ngã ba Hố Nai - đường Nhà máy nước Thiện Tân (thuộc quốc lộ 1A), đường vào các khu công nghiệp Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch…

B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI