Sáng 24-1 đã diễn ra "Hội thi gói bánh cổ truyền lần VI" do Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cùng Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV, Hiệp hội Đậu nành bang Indiana, Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF), và Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) phối hợp tổ chức.
Bà Võ Thị Mỹ Vân, Hiệu trưởng Trường Trung cấp du lịch và Khách sạn Saigontourist, cho biết hội thi là dịp để các sinh viên, cán bộ nhân viên trường cùng các nhân viên thuộc hệ thống Saigontourist Group cùng nhau tranh tài, lan tỏa cách làm một món ăn truyền thống đặc sắc của người Việt
Theo bà Vân, hội thi năm nay có sự phá cách so với các năm trước từ sự kết hợp giữa sườn heo, đậu nành Mỹ cùng đậu xanh của Việt Nam.
"Những chiếc bánh chưng thành phẩm của hội thi cùng với một số quà tặng khác sẽ được đưa đi làm quà mừng Tết Giáp Thìn 2024 đến các gia đình còn khó khăn ở huyện Củ Chi" - bà Vân thông tin.
Các đội thi được bà Phạm Thị Đông, giảng viên bộ môn kỹ thuật chế biến món ăn, huấn luyện quy trình làm bánh chưng cùng những "tuyệt chiêu" để cho ra được những chiếc bánh hoàn hảo nhất. Bà Đông từng đoạt huy chương vàng Hội thi gói và nấu bánh chưng năm 2019 do Sở Du lịch TP HCM tổ chức.
Theo ghi nhận, hội thi có khoảng 30 đội gồm sinh viên thuộc các chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng... Các thí sinh đều mặc áo dài đủ sắc màu, tạo không khí rất nhộn nhịp.
Đang loay hoay lau sạch lá dong để gói bánh, bà Hoài Hải, nhân viên của hệ thống Saigon Tourist, cho biết đây là lần thứ 2 tham gia và đội thi hôm nay gồm có 6 người. Tất cả đều rất hồi hộp trước khi bắt đầu cuộc thi. Bà Hải cho hay phải mất gần 2 ngày để lựa chọn áo dài để tham gia cuộc thi.
"Cuộc thi không chỉ tạo không khí Tết cho sinh viên mà còn lan tỏa cách nấu bánh chưng, món ăn truyền thống đến với mọi người và có thể giúp những người có hoàn cảnh khó khăn" - bà Hoài Hải nói.
Video sinh viên và nhân viên gói bánh chưng
Bà Thanh Thảo, một người sống gần Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cho biết hầu như năm nào trường tổ chức cuộc thi gói bánh chưng đều ghé qua xem.
"Bánh chưng là một món ăn truyền thống của người Việt, mong rằng hội thi sẽ luôn được duy trì trong các năm tới và có thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa đi cùng" - bà Thảo vui vẻ nói.
Bình luận (0)