Tình tay ba

Nguyễn Thị Thương (SN 1993) và anh Trần Văn Luyện (SN 1993, cùng trú ở Yên Bái) có mối quan hệ yêu đương đã lâu. Giữa năm 2016, trong khi anh Luyện ở quê học tập và công tác thì Thương xuống Hà Nội làm nhân viên cho một quán lẩu ở quận Ba Đình.

Cùng làm ở quán ăn có Đinh Vạn Thành kém Thương 3 tuổi (ngụ thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn). Tuy đã có người yêu nhưng Thành vẫn nảy sinh tình cảm với nữ đồng nghiệp. Sau một thời gian, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, cô gái cũng đáp lại tình cảm với Thành. Thậm chí, hai người đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau.

Rạng sáng ngày 21/1/2017, anh Luyện xuống thăm người yêu và ngủ lại phòng cô gái. Trong khi đang cùng người yêu tâm sự thì Thương nhận được tin nhắn của Thành đòi đến ngủ cùng. Nghi bị “cắm sừng”, Luyện vội vàng tra khảo thì được người yêu giải thích nam đồng nghiệp nhiều lần sang phòng trọ quấy rối và quan hệ tình dục với mình.

Nghe vậy, Luyện gọi điện nói chuyện với Thành và hẹn sáng hôm sau gặp mặt. Thương một mặt can ngăn người yêu, hứa sẽ bỏ việc về quê, mặt khác gọi điện bảo Thành đừng đến gặp bạn trai mình.

Khoảng 10h cùng ngày, anh Luyện lấy điện thoại của Thương gọi cho Thành hẹn gặp tại con ngõ trên phố Nghĩa Dũng (quận Ba Đình). Thấy tình địch hẹn, Thành mang theo con dao bầu. Hai thanh niên này vào trong ngách nói chuyện và xảy ra xô xát.

Anh Luyện đấm Thành và bị thanh niên này rút con dao mang theo đâm trúng mạn sườn. Đâm tình địch xong, Thành chạy về xóm trọ, rồi nhờ bạn làm cùng quán lẩu chở về Ninh Bình. Sáng hôm sau Thành quay lại Hà Nội thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Về phía anh Luyện đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào trưa hôm sau. Giám định pháp y cho thấy, nạn nhân chết do vết đâm xuyên tới tận tim, dẫn đến mất máu cấp.

Lĩnh án chung thân

Ngày 11/8, TAND TP.Hà Nội đưa Đinh Vạn Thành ra xét xử về tội “giết người”. Tại tòa bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, bị cáo cho rằng giữa mình và chị Thương quan hệ hoàn toàn tự nguyện. Thành biết chị Thương có người yêu là anh Luyện. Khi bị hại hẹn gặp biết là có mâu thuẫn nhưng vì muốn lấy lại máy tính để ở nhà bạn gái nên bị cáo vẫn đến điểm hẹn.

Bố bị hại yêu cầu gia đình bị cáo bồi thường số tiền 1,3 tỉ đồng. Ông bức xúc đề nghị HĐXX tuyên bị cáo mức án nặng nhất. Vợ chồng ông chỉ làm ruộng không đủ ăn, trông chờ vào Luyện công tác tại công an huyện Yên Bình mới được 2 tháng.

Trong khi mẹ bị cáo cho rằng “con dại cái mang” đã bồi thường cho gia đình bị hại 35 triệu đồng. Nay gia đình hoàn cảnh khó khăn nên chỉ bồi thường tiếp được số tiền 3 triệu đồng.

Nhận thấy hành vi của bị cáo là côn đồ, đã chuẩn bị hung khí từ trước, hậu quả nghiêm trọng nên HĐXX tuyên phạt Thành mức án tù chung thân. Về dân sự phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 157 triệu đồng.

(Tên nhân vật liên quan đã thay đổi)

Theo Pháp Luật Việt Nam