Đề nghị đóng cửa cơ sở từ thiện dỏm

Tin mới

11/01/2011 00:53

Bài điều tra “Hốt bạc trên đầu trẻ mồ côi!” đăng ngày 10-1 được đông đảo bạn đọc quan tâm, yâu cầu xử lý nghiêm người điều hành cơ sở Tiên Phước 2. Tòa soạn trích đăng một số ý kiến...

Tôi đã rớt nước mắt khi biết các cháu bị bệnh tật nhưng không được chữa trị, chăm sóc. Ngược lại, chủ cơ sở lại lợi dụng việc các cháu bị bệnh để tranh thủ lòng hảo tâm của mọi người với mục đích làm giàu cho riêng mình. Thật là nhẫn tâm, các em đã chịu thiệt thòi khi không được sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, tưởng đâu khi vào “chùa Tiên Phước 2” sẽ được chăm sóc chu đáo nhưng không, ở đây các em đã bị lợi dụng. Quà của các nhà hảo tâm không đến được với các em mà được “trụ trì” đem bán để trục lợi. Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc để các em được chăm sóc, nuôi dưỡng trong tình yêu thương của mọi người.
 
Nguyễn Cẩm Hồng (TPHCM)
 
Hãy cứu lấy các cháu
 
Nhiều lần đến “chùa Tiên Phước 2”, tôi rất bức xúc với những gì mà bà Vân đã hành xử trong thời gian vừa qua, thủ đoạn xảo quyệt của bà ta đã bị phát giác. Các em vô tội và hoàn toàn  xứng đáng được nuôi dưỡng chu đáo bằng chính tình yêu thương của hàng ngàn tấm lòng hảo tâm. Vậy mà bà ta đã lợi dụng lòng tốt ấy của mọi người để kinh doanh trục lợi. Theo nhìn nhận của tôi, bà Vân không đúng là một bậc chân tu và không có lòng từ bi với các bé mồ côi và với cả những người làm bảo mẫu tại đây. Chúng tôi vô cùng phẫn nộ và không thể chấp nhận một con người độc ác như vậy nuôi trẻ em bất hạnh. Xin hãy cứu lấy các cháu bé.
 
Bích Vân (TPHCM)
 
Các cháu vui mừng khi nhận được quà từ các nhà hảo tâm. Ảnh: QUÝ LÂM
 
 
Thật đáng thương
 
Không thể tin được là ngay trong TP lại tồn tại một cơ sở nuôi trẻ mồ côi, khuyết tật núp dưới danh nghĩa từ thiện để trục lợi. Sao có thể làm giàu trên số phận những đứa trẻ đáng thương như thế? Các cơ quan chức năng, chính quyền ở đâu mà lại để bà Vân vô lương tâm như thế ngang nhiên hoành hành trên địa bàn của mình? Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng đóng cửa cơ sở từ thiện dỏm này, giao các cháu cho những nơi bảo đảm  điều kiện nuôi dạy. Mong Báo Người Lao Động tiếp tục theo dõi vụ việc này tới cùng.
 

Nguyễn Tin (TPHCM)

 
Nhẫn tâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI