VỤ HỐT BẠC TRÊN ĐẦU TRẺ MỒ CÔI

Không thể tha thứ !

Tin mới

12/01/2011 23:40

Sau bài viết “Hãy sớm giải cứu các em” trên Báo NLĐ ngày 11-1, đến nay tòa soạn tiếp tục nhận nhiều ý kiến bức xúc của bạn đọc về việc bà Nguyễn Thị Vân sử dụng các cháu mồ côi để thu lợi

Thiếu trách nhiệm

 
Việc bà Nguyễn Thị Vân lập cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật để kinh doanh lòng từ thiện của mọi người đã diễn ra khá lâu, nhưng tại sao chính quyền phường Bình Hưng Hòa B không hề hay biết? Đến khi Báo NLĐ vào cuộc viết bài phản ánh thì UBND phường mới có công văn với nội dung “…phường tiếp tục theo dõi, hỗ trợ cơ sở  như đến thăm, tổ chức khám sức khỏe cho tất cả các cháu… Nhìn chung chủ cơ sở đã bước đầu khắc phục”.
 
“Khắc phục” làm sao được khi mục đích của chủ cơ sở này là làm giàu trên đầu trẻ mồ côi, khuyết tật? Với những gì đã xảy ra, tôi cho rằng các đoàn thể, MTTQ, UBND phường Bình Hưng Hòa B đã thiếu trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc đau lòng này.

Nguyễn Văn Tùng (TPHCM)

Các cháu tại “chùa” Tiên Phước 2. Ảnh: QUÝ LÂM
 
Cần đình chỉ hoạt động
 
Bà Vân lợi dụng trẻ mồ côi để trục lợi, Thanh tra Sở LĐ-TB-XH TPHCM cũng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở hoạt động không phép, điều kiện nuôi trẻ không bảo đảm, thu chi tài chính không rõ ràng..., vậy tại sao không đình chỉ ngay mà để cơ sở này tiếp tục hoạt động? Rõ ràng việc xử lý thiếu kiên quyết của các cơ quan chức năng đã dẫn đến việc các cháu mồ côi tội nghiệp tiếp tục bị bà Vân lợi dụng để làm giàu. Thật đau lòng khi trẻ mồ côi không được chăm sóc đàng hoàng, bệnh tật không chữa trị đến nơi đến chốn, dẫn đến cái chết thương tâm của cháu Hoa Quỳnh.
 
Quả là bất nhân, xã hội văn minh tại sao tồn tại một cơ sở từ thiện dỏm như vậy? Người dân mong cơ quan chức năng sớm đình chỉ cơ sở này và nhanh chóng đưa các cháu đến các nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi của Nhà nước để các cháu được chăm sóc nuôi dưỡng trong tình yêu thương của mọi người.

Trần Quang Sơn (TPHCM)

Kinh khủng

 
Tôi là một thành viên của Hội quán Những tấm lòng nhân ái. Tôi vẫn thường xuyên đến thăm các cháu ở Tiên Phước 2, nhìn các cháu bị bệnh tật thật tội nghiệp. Mới đây, tôi nhận được tin cháu Hoa Quỳnh đã mất. Tội nghiệp cháu Hoa Quỳnh. Yêu cháu biết dường nào vì cháu rất ngoan, mỗi lần đến thăm, luôn thấy cháu nằm một mình và không khóc. Ôm cháu vào lòng mà tôi xót xa. Giờ nghe tin cháu ra đi, tôi như muốn gục ngã. Các vị lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TPHCM và chính quyền quận Bình Tân nghĩ gì khi mà trẻ nhỏ vô tội bị chết tại một cơ sở nuôi trẻ từ thiện?

Hoàng Minh (TPHCM)

Xin đừng vô cảm

 
Đã bao nhiêu lời kêu cứu, các em thơ đang mong mỏi từng ngày sự cứu giúp của các cơ quan ban ngành, đoàn thể nhưng tất cả chỉ là sự im lặng. Cầu xin các cơ quan chức năng hãy vì những trẻ thơ vô tội, xin hãy xem đó như máu mủ ruột thịt của mình mà cứu giúp các cháu. Xin đừng vô cảm!

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (TPHCM)

 
Bé Hoa Quỳnh ra đi tức tưởi
 
Tôi đã đến Tiên Phước 2 nhiều lần để làm từ thiện. Càng thương tiếc cháu Hoa Quỳnh bao nhiêu tôi càng giận kẻ bất lương bấy nhiêu. Tại sao chúng tôi đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cho Sở LĐ-TB-XH TPHCM rồi mà từ đó đến nay, sự việc vẫn rơi vào im lặng? Sự chậm trễ của cơ quan chức năng đã trả giá bằng sinh mạng của một sinh linh vô tội. Tại sao phải chờ cho đến khi mất một mạng người thì sự việc mới được quan tâm? Từ lâu, tôi đã rất lo sợ cháu Hoa Quỳnh sẽ ra đi nhưng tôi lại cố tin rằng nhất định cháu sẽ được chữa khỏi bệnh. Vậy mà giờ đây cháu ra đi tức tưởi như vậy. Suốt cả đêm hôm qua, tôi cố tìm lại những kỷ niệm về cháu. Đáng sợ thay sự vô cảm đến tàn nhẫn...

            Nguyễn Thị Bảo Vân (TPHCM)

Bà Vân phải chịu trách nhiệm

 
Thật quá đau lòng và phẫn nộ, các hội từ thiện lên tiếng nhiều lần nhưng sao vẫn chưa thấy các cơ quan chức năng vào cuộc? Hôm nay, nhận được tin Hoa Quỳnh mất, rồi sắp tới đây sẽ còn gì nữa nếu chúng ta không khẩn trương vào cuộc? Bé Hoa Quỳnh bị bệnh đã lâu, nhiều người nói phải đưa cháu đến bệnh viện chữa trị nhưng bà Vân cố tình để cháu  nằm đó, trông thật thảm thương để làm tiền các nhà hảo tâm! Việc cháu Hoa Quỳnh chết trước khi đến bệnh viện cần phải được xử lý trước pháp luật và người chịu trách nhiệm phải là bà Vân. 

Nguyễn Thị Nẫm (TPHCM)

 
Nhiều chuyện động trời         
 
Tôi là cán bộ hưu trí, năm nay ngoài 70 tuổi nhưng vì nghe con cháu tối ngày bàn tán về việc bà Vân nhốt mấy đứa trẻ mồ côi để xin tiền tài trợ nên cũng lặn lội đến thăm mấy đứa nhỏ. Khi đến đây, tôi không cầm lòng được khi mười mấy đứa trẻ mồ côi bị nhốt vô một căn phòng hôi hám, đứa khóc, đứa đói kêu la, đứa ghẻ lở, đứa u đầu sưng trán... Tôi thiệt tình không chịu đựng nổi. Tôi còn nghe những người xung quanh kể rằng, trước đây bà Vân có xe hơi rồi đem bán, sau đó xin tiền các nhà hảo tâm mua xe để phục vụ cho trẻ mồ côi. Bà Vân hay đi xin tài trợ, lần nào cũng xin hàng trăm suất cho người nghèo nhưng bà con nghèo trong xóm có ai nhận được quà cáp từ bà Vân đâu. Tôi còn nghe nhiều chuyện động trời hơn. 

Nguyễn Thị Mai (Quảng Trị)

Tại sao cứ im  lặng?

 
Rất mong quý báo giúp chúng tôi lấy lại niềm tin vào công lý và những chính sách tốt đẹp của Nhà nước ta dành cho các em thơ. Sau khi đọc thông tin về cơ sở này, tôi đã tìm tới tận nơi để thăm các cháu và đã nhận thấy những dấu hiệu bất thường tại đây. Những gì chúng tôi biết được còn hơn cả những gì Báo NLĐ đã phản ánh. Chúng tôi đã bỏ thời gian đi khắp nơi để trình báo thậm chí để cầu cứu, hết ban này đến ngành nọ và cũng nhận được nhiều lời hứa hẹn nhưng cuối cùng cũng chỉ là sự im lặng! Đến hôm nay, một bé đã ra đi mãi mãi vì không được chữa trị kịp thời. Chúng tôi tha thiết mong chờ sự việc này được xử lý nghiêm minh.

Kim Anh (TPHCM)

 
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI