Đừng lấy lương thấp để ngụy biện cho việc lạm thu tiền trường !

Tin mới

06/10/2009 08:30

(NLĐO)- "Các bạn đang làm nghề gì? Ngoài lương ra, các bạn còn có thêm khoản thu nhập nào khác không? Chắc chắn là có, nếu không các bạn sẽ không thể sống cho ra sống được ở cái thành phố này" Tôi xin có vài ý kiến với câu nói này của cô M.A.

Thực tế mà nói, tôi là CB-CNV, hưởng đúng tiền lương và sức lao động của mình hàng tháng do Nhà nước trả. Chúng tôi chưa hề thấy xấu hổ hay phải lấy tiền của bất kỳ ai ngoài tiền lương mà mình đã có.

Nếu nói, đồng lương giáo viên quá ít. . .cô M.A nên đề nghị sao đó hoặc làm gì đó để đồng lương ngành giáo cao hơn, chứ không phải đưa ra ý kiến như trên. Vì còn rất nhiều người sống giữa TP này ngoài đồng tiền lương của mình không hề lạm dụng quyền của mình để phải kiếm tiền thêm như cô M.A nói!

Còn đâu tâm tư trong sáng, không suy nghĩ lệch lạc của một cô giáo để dạy học trò? Tại sao cô không nghĩ phụ huynh không cố ý nợ tiền trường, mà vì thời điểm đó họ chưa có đủ số tiền mà nhà trường cần để cho con học tiếp, nhưng vẫn cố gắng chạy tiền để đóng sau đó (hoàn cảnh đó cũng nêu lên sự vất vả khó khăn của không ít phụ huynh).

Sao cô M.A lại cho rằng họ muốn con mình đi học mà ""quên" đóng đóng tiền ăn bán trú một, hai tháng cho con nhưng con họ vẫn vô tư ăn ở trường, nào có bị đuổi học đâu". Đối với nhiều vị phụ huynh, đây là chuyện "chẳng đặng thì đừng". Không một phụ huynh nào muốn con mình đến trường phải bị nhà trường gọi lên gọi xuống vì chuyện tiền nong.

Theo tôi, là một cô giáo thì cô M.A phải có tầm nhìn khác, yêu thương con người hơn mới đúng vì không chỉ riêng cô gặp khó khăn mà còn rất nhiều người khác cũng khó khăn như cô, nhưng họ lại không có suy nghĩ tiêu cực như vậy, nhất là đối với những người giảng dạy cho thế hệ tương lai của đất nước.  

H.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI