VỤ "HỐT BẠC TRÊN ĐẦU TRẺ MỒ CÔI"

Kiểm tra sai phạm của “chùa Tiên Phước 2”

Tin mới

11/01/2011 15:49

(NLĐO)- Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về việc “trưng dụng” trẻ bệnh tật để kinh doanh từ thiện của “sư cô” Nguyễn Thị Vân, sáng 11-1, UBND quận Bình Tân (TPHCM) đã cử đoàn kiểm tra xuống làm việc tại “chùa Tiên Phước 2”.

Buổi làm việc kết thúc lúc 13 giờ hơn cùng ngày, nội dung xoay quanh cái chết của bé Hoa Quỳnh và yêu cầu bà Vân báo cáo tình hình thu chi của cơ sở “từ thiện” này cũng như những sai phạm như báo NLĐ đã nêu.
  
Bà Vân cho biết: “Bé Quỳnh bị bệnh tim chứ không phải bị bệnh não, khi phát hiện bé bị bệnh có nhồi tim và máu chảy ra lỗ mũi” (!?). Được biết, tủ thuốc trong “chùa” chỉ có những loại thuốc cảm thông thường, không có chứng từ hóa đơn mua thuốc và cũng không có thuốc đặc trị cho các cháu.
 
Bà Vân khóa trái cửa không cho phóng viên vào
 
Đoàn kiểm tra quận Bình Tân đang làm việc với “sư cô”
 
Khi phóng viên NLĐ vào cơ sở cùng đoàn kiểm tra thì bà Vân có những lời lẽ khiếm nhã và đòi múc nước tạt. Chúng tôi chụp hình thì bà Vân xông đến xô ra, khóa trái cửa rồi chửi rủa phóng viên đến mức một số người dân xung quanh phải lắc đầu.
  
Theo lời kể của một người dân gần chùa, cách đây hai ngày, công trình xây ngôi nhà 5 tầng của bà Vân không đảm bảo vệ sinh môi trường làm cát bay đầy. Bị một người dân góp ý, bà Vân liền cãi nhau nảy lửa, thậm chí suýt đánh nhau nếu không được can ngăn kịp thời.
 
 
Ngôi nhà 5 tầng của bà Vân đang thi công
 
Một người hàng xóm khác kể: “Trẻ em trong xóm chơi đá banh ồn ào, thay vì nhắc nhở thì bà Vân lên báo công an phường. Cách đây vài tháng, có hai cháu bé trong “chùa” làm bà tức giận, bà bắt phạt quỳ gối lên vỏ sầu riêng. Hàng xóm nghe các cháu khóc, sang năn nỉ bà mới tha”.
 
Cũng do bà Vân sống rất tách biệt nên người dân sống gần đó không hay biết sự việc bé Hoa Quỳnh tử vong. UBND quận Bình Tân cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra “chùa Tiên Phước 2” và sớm thông tin sau khi có kết luận.
 
Nhiều người gần chùa phẫn nộ khi đọc tin Hoa Quỳnh mất
 
Mang tiếng là chùa nhưng không thấy hương khói
Tin-ảnh: Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI