Trưa 22-3, tại Bệnh viện (BV) Phụ sản – Nhi Quảng Nam, Báo Người Lao Động đã trao số tiền 49,82 triệu đồng cho em Trần Nguyễn Hà Tiên (SN 2007; ngụ khối phố Hương Trà Tây, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Đây là số tiền bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ em Hà Tiên sau bài viết "Chuyện cảm động về người cha 8 năm đón Tết cùng con ở bệnh viện" đăng trên Báo Người Lao Động Online ngày 15-2.

Báo Người Lao Động trao 49,82 triệu đồng cho 2 cha con 8 năm đón Tết ở bệnh viện - Ảnh 1.

Chứng kiến buổi trao tiền có ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Đức Hùng Sơn, Giám đốc BV Phụ sản – Nhi Quảng Nam; ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - người trực tiếp góp tiền và kêu gọi đồng nghiệp hỗ trợ một khoản tiền cho em Hà Tiên thông qua Báo Người Lao Động.

Ông Mai Văn Mười gửi lời cảm ơn bạn đọc Báo Người Lao Động đã ủng hộ tiền cho em Tiên, đồng thời biểu dương lãnh đạo, các y bác sĩ BV Phụ sản – Nhi Quảng Nam thời gian qua đã tận tình chăm sóc em cũng như những bệnh nhân khác.

Ông Mai Văn Mười cho rằng việc BV tạo điều kiện nhận ông Trần Quang Vĩnh - cha em Tiên vào làm bảo vệ để tiện bề chăm sóc con nhỏ là việc làm rất ý nghĩa, giàu tình người, thể hiện lương tâm, đạo đức của người thầy thuốc. "Câu chuyện được chia sẻ trên Báo Người Lao Động đầy xúc động, làm lay động lòng người. Việc bạn đọc của báo ủng hộ cho em Tiên một khoản tiền lớn phần nào khẳng định điều đó" – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động đã ủng hộ cho con gái mình một khoản tiền lớn, ông Trần Quang Vĩnh cho biết sau bài viết đăng trên Báo Người Lao Động Online, có rất nhiều người trực tiếp tìm đến BV thăm, hỗ trợ 2 cha con số tiền khoảng 7-8 triệu đồng; một số người mang sữa đến ủng hộ cho con gái ông đủ dùng trong 2 tháng liên tục.

Đối với số tiền 49,82 triệu đồng vừa nhận từ Báo Người Lao Động, ông Vĩnh cho hay sẽ nộp vào tài khoản ngân hàng để phục vụ việc chăm sóc, chữa bệnh cho Tiên trong thời gian tới.

Clip: Trao tiền cho bé Trần Nguyễn Hà Tiên

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, năm 2013, sau một trận sốt, em Hà Tiên được chẩn đoán bị viêm não, rơi vào trạng thái hôn mê suốt 6 tháng. Khi tỉnh lại, Tiên bị liệt gần như toàn thân, chỉ còn cánh tay phải cử động được.

Sau nhiều năm rong ruổi các BV chữa bệnh cho con gái nhưng bệnh tình không tiến triển, tiền bạc không còn, kể từ năm 2016, ông Vĩnh đưa con về điều trị tại BV Phụ sản – Nhi Quảng Nam. Năm 2019, khi biết được hoàn cảnh hết sức khó khăn của cha con ông Vĩnh, ban giám đốc BV Phụ sản - Nhi Quảng Nam nhận ông vào làm bảo vệ. Nhờ đó, ông Vĩnh có thêm một khoản thu nhập, lại có thể ở luôn tại BV để chăm sóc cho con. Tám năm qua, cha con ông Vĩnh xem BV là nhà…

Tin-ảnh: Tr.Thường