Cụ thể, gần 10 năm kể từ khi làm trưởng khoa, ông H. không làm chuyên môn trong giờ, không làm dịch vụ ngoài giờ, không kiểm tra máy buổi sáng, không ký tên lên phiếu xạ trị nhưng vẫn lãnh tiền thủ thuật trong giờ, tiền dịch vụ ngoài giờ. Theo đó, tháng 2-2017, ông H. nhận hơn 10 triệu đồng tiền dịch vụ; tháng 3-2017: hơn 12,5 triệu đồng... Tổng cộng các khoản, hằng tháng ông H. nhận từ 20 triệu đến gần 40 triệu đồng.

Ngoài ra, ông H. không có bằng thạc sĩ theo quy định của Bộ Y tế nhưng vẫn được bổ nhiệm làm trưởng khoa...

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Huy Quốc Thịnh, Phó Giám đốc BV Ung Bướu TP HCM, cho biết vừa qua, BV đã tổ chức họp cá nhân có liên quan để làm rõ vụ việc. Ban giám đốc BV đánh giá cao năng lực làm việc của ông H. Ngoài công việc ở khoa, ông H. còn làm công việc ngoài khoa, ví dụ đi công tác với ban giám đốc. Tuy nhiên, ông Thịnh cũng thừa nhận ông H. không làm nhiều bằng các cá nhân khác.

Về bằng cấp của ông H., ông Thịnh cho biết: "Nếu có bằng cấp sau đại học thì tốt, còn không cũng không sao. Việc bổ nhiệm ông H. làm trưởng khoa là không sai. Đây là lĩnh vực đặc thù nên khác với các lĩnh vực khác. Ví dụ, trưởng phòng hành chính BV hiện cũng không có bằng sau đại học".

B.Ngọc