xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách nào để giữ hiệu suất làm việc như trước?

Bạn đọc Nguyễn Minh Hoàng (quận Tân Phú, TP HCM): Khoảng thời gian giãn cách xã hội này làm thay đổi thói quen sinh hoạt của tôi khá nhiều do phải hoàn toàn ở nhà

Tôi phải làm sao để có thể chuẩn bị tinh thần thật tốt cho việc bình thường hóa trở lại và giữ được hiệu suất làm việc như trước? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

TS Lê Minh Công (Chương trình Vắc-xin tinh thần thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG HCM): Mỗi sự thay đổi đều là những tình huống gây khủng hoảng đối với chúng ta, kể cả những tình huống mà chúng ta nhận thức là tốt. Chính vì thế, việc duy trì các chiến lược ứng phó khủng hoảng, hay các thói quen tích cực, cộng với việc học lại những điều mới mẻ sẽ giúp chúng ta thích ứng tốt hơn với những điều sẽ xảy ra dù có như thế nào.

Trên cơ sở lập luận này, theo tôi, bạn nên duy trì những thói quen tốt, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh phải giãn cách xã hội hay cách ly y tế. Đó là học cách suy nghĩ tích cực, đầy năng lượng về mọi việc dù nó có thể không tốt. Hãy an trú vào hiện tại và sống trọn vẹn với những điều tốt đẹp đang xảy ra. Nên nhớ sự kiện bên ngoài đã xảy ra không thể thay đổi nhưng tâm trí mình thì có thể thay đổi.

Thứ nữa, bạn nên duy trì các thói quen tốt như giấc ngủ, ăn uống, tập thể dục, kết nối với bạn bè, hạn chế truy cập các thông tin độc hại... Đồng thời, bạn nên học cách thức quản lý cảm xúc của mình qua hít thở hay thiền hoặc yoga (giai đoạn giãn cách xã hội nên học thêm các kỹ năng đó). Khi bình thường hóa trở lại, bạn cũng cần chuẩn bị tâm thế thật tốt và luôn ý thức rằng dịch bệnh có thể quay lại bất cứ lúc nào nên thông điệp 5K là cực kỳ cần thiết để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo