xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chương trình “Tình thương cho em”: Chung tay lan tỏa điều tử tế

Thái Phương

Hàng chục ngàn người dùng ví điện tử đã ủng hộ chương trình "Tình thương cho em" với mong muốn chung tay lan tỏa điều tử tế, cùng góp sức giúp trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Chỉ sau thời gian ngắn phát động chương trình "Tình thương cho em", nhằm nối dài nhịp cầu nhân ái trong xã hội, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp có điều kiện cùng các nhà hảo tâm chung tay chăm lo cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19, Báo Người Lao Động đã nhận được hàng chục ngàn lượt quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm gửi về, trong đó có 2 cổng quyên góp của ví điện tử MoMo và ZaloPay.

Xoa dịu phần nào mất mát

Là một trong 2 cổng quyên góp phối hợp cùng Báo Người Lao Động đón nhận tấm lòng của người dùng gửi về ủng hộ cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19, ví điện tử MoMo đã ghi nhận hơn 12.772 lượt quyên góp (tính đến ngày 24-10) với tổng số tiền trên 474 triệu đồng.

Ông Nguyễn Bá Diệp - đồng sáng lập, Phó Chủ tịch ví MoMo - cho biết con số hơn 1.500 trẻ mồ côi chỉ sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 khiến ai cũng thấy đau xót. Ngay tại thời điểm con số này được công bố (giữa tháng 9-2021), rất nhanh chóng, Báo Người Lao Động đã phát động chương trình ý nghĩa "Tình thương cho em" để hỗ trợ cho các em ở TP HCM và các tỉnh, thành. Ví MoMo vinh dự đồng hành và trở thành một trong 3 kênh tiếp nhận quyên góp chính thức của báo. Các đóng góp của nhà hảo tâm được MoMo ngay tức khắc chuyển đến chương trình "Tình thương cho em" để ban tổ chức nhanh chóng gửi đến các em nhỏ, nhằm phần nào xoa dịu mất mát, giúp các em vững tin trong cuộc sống.

Với ví điện tử ZaloPay, cổng quyên góp này cũng ghi nhận hàng ngàn lượt đóng góp kèm những lời nhắn động viên tinh thần các em nhỏ mồ côi trong đại dịch và mong các em vững bước tiếp tục trên chặng đường sắp tới.

Tính đến ngày 24-10, ví ZaloPay đã ghi nhận 2.791 lượt quyên góp với tổng số tiền hơn 158 triệu đồng thông qua Báo Người Lao Động chuyển đến các em nhỏ mồ côi trong đại dịch Covid-19.

Bà Trương Cẩm Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty ZION - đơn vị chủ quản ví điện tử ZaloPay, nhận định bên cạnh ý nghĩa nhân văn, chương trình "Tình thương cho em" còn mang nhiều ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ kịp thời cho các em nhỏ có hoàn cảnh không may trong đợt dịch Covid-19 lần này.

"Đồng hành với "Tình thương cho em" đến hiện tại, chúng tôi mong chương trình sẽ lan rộng hơn nữa, để giúp đỡ thêm nhiều em nhỏ, bù đắp cho các em cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. Các em có thêm động lực để vượt lên nghịch cảnh, sớm ổn định tinh thần, ổn định cuộc sống và tiếp tục con đường học tập của mình. ZaloPay sẽ tiếp tục là cầu nối để cộng đồng chung tay quyên góp, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến với người dân trên khắp cả nước" - bà Trương Cẩm Thanh nói.

Chương trình “Tình thương cho em”: Chung tay lan tỏa điều tử tế - Ảnh 1.

Chương trình “Tình thương cho em” đến thăm và hỗ trợ em P.T.A (SN 2013; ngụ huyện Nhà Bè, TP HCM), mồ côi mẹ do Covid-19 Ảnh: Quốc Thắng

Gửi gắm tấm lòng qua cổng quyên góp

Cùng với những khoản tiền từ vài ngàn đồng đến vài triệu đồng, chục triệu đồng gửi quyên góp, ví điện tử MoMo và ZaloPay còn ghi nhận hàng ngàn tấm lòng qua những lời nhắn gửi gắm.

Chị Nhật Lệ, người dùng ví MoMo, viết: "Số tiền nhỏ nhưng mong có nhiều kỳ tích đến với các em"; anh Văn Chánh thì: "Mong cho các cháu được chỗ nương tựa ấm no, hạnh phúc"; chị Anh Thảo hy vọng: "Chúc các em được ăn no và tiếp tục học hành"…

Ở cổng quyên góp trên ví ZaloPay, cùng với những tin nhắn gửi lời chúc mạnh khỏe, bình an đến các em, rất nhiều tin nhắn chúc cho chương trình "Tình thương cho em" lớn mạnh để giúp đỡ các em nhỏ nhiều hơn; "mong nhận được sự giúp đỡ dù ít hay nhiều từ các nhà hảo tâm để các em nhỏ được vơi đi phần nào nỗi mất mát".

Cũng có những tin nhắn bạn đọc gửi trực tiếp đến Báo Người Lao Động như: "Cảm ơn đơn vị tổ chức đã thực hiện chương trình hết sức ý nghĩa để mọi người có cơ hội cùng chung tay trao yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn", "Cảm ơn chương trình, chúc sẽ nhận được thật nhiều quyên góp và mong các em được che chở, hỗ trợ và có cuộc sống tốt", "Mong các anh chị có thể giúp các bé vượt qua khó khăn"…

Có người dùng ví điện tử ZaloPay là học sinh đã để lại lời nhắn xúc động: "Đây là tất cả số tiền em có trong ZaloPay. Em còn là học sinh nên chừng này đã là một công sức lớn đối với em và em quyết định quyên góp một chút ít cho các em nhỏ, ít nhất có thể mua vài thứ"...

Ông Nguyễn Bá Diệp cho hay dù chỉ mới chính thức cung cấp nền tảng quyên góp hơn 3 năm nhưng ngay từ đầu, trẻ em vẫn luôn là đối tượng chính mà MoMo hướng tới trong các hoạt động thiện nguyện. Hiện ví điện tử MoMo là nền tảng quyên góp từ thiện lớn nhất, với hàng triệu nhà hảo tâm tham gia ủng hộ mỗi ngày.

"Ví MoMo hạnh phúc được làm cầu nối để các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các em nhỏ mồ côi. Trong 2 năm qua, MoMo và các nhà hảo tâm đã thay đổi cuộc sống của 60.000 trẻ em Việt Nam thông qua việc phẫu thuật, xây trường, cung cấp nước sạch, cứu trợ lũ lụt… với số tiền gần 70 tỉ đồng. MoMo sẽ tiếp tục cùng các đối tác của mình để mỗi ngày lan tỏa điều tử tế với ước mơ cùng xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn" - lãnh đạo ví MoMo kỳ vọng.

Tiếp nhận đóng góp

Tính đến ngày 24-10, chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động đã nhận được hơn 2 tỉ đồng của nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ cho trẻ mồ côi vì Covid-19. Bạn đọc có thể tiếp tục đóng góp cho chương trình "Tình thương cho em" bằng các cách sau: Gửi vào tài khoản: 117000004884 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Ðộng, nội dung: Ủng hộ chương trình "Tình thương cho em"; hoặc quyên góp qua ví MoMo (https://page.momoapp.vn/FHWwZCAJOJb) hay ZaloPay, chương trình "Tình thương cho em".

Danh sách bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo Người Lao Động được cập nhật trên nld.com.vn hoặc hiển thị trên ví MoMo, ZaloPay (nếu đóng góp qua 2 kênh này).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo