icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay": Chung sức cùng cả nước vượt qua đại dịch

Tố Trâm

"Cố lên Việt Nam ơi! Tuyến đầu chống dịch đang rất cần chúng ta chung sức". Đó là một trong hàng ngàn lời nhắn gửi của nhà hảo tâm đến những người ở tuyến đầu chống đại dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện toàn bộ hệ thống chính trị và người dân cả nước đang cùng đồng lòng, chung sức vào cuộc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh với phương châm "Chống dịch như chống giặc", truy vết thần tốc, ngăn chặn quyết liệt và chữa trị hiệu quả.

Những hy sinh không thể đo đếm được

Để chiến thắng đại dịch, lực lượng bộ đội biên phòng, đội ngũ y - bác sĩ, các lực lượng ngày đêm căng mình truy vết... đã vượt lên muôn vàn khó khăn, vất vả, thậm chí chấp nhận hy sinh hạnh phúc riêng tư, nén đau thương để có mặt, bám trụ nơi tuyến đầu bảo vệ sự bình an và sức khỏe cho nhân dân.

Làm sao không xót xa, cảm động khi hằng ngày đọc thông tin về những cán bộ, chiến sĩ có người thân mất mà không thể về chịu tang; vợ sinh con, bố mẹ đau ốm nhưng bản thân vẫn phải bám chốt. Nhiều cán bộ, chiến sĩ nhiều tháng liền chưa thể về nhà...?!

Làm sao không rưng rưng xúc động trước hình ảnh các y - bác sĩ tất tả ngược xuôi để tiếp nhận, theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, điều trị cho bệnh nhân đến lả người mà vẫn không dám nghỉ ngơi đúng nghĩa; hay giữa trời nắng chói chang vẫn phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít ở những điểm phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân...?! Chưa kể hàng ngàn người trên cả đất nước đang ngày đêm giám sát những người đến từ vùng dịch, để vừa hỗ trợ y tế cho những người này vừa kiểm soát phòng lây bệnh cho cộng đồng...

Những hy sinh ấy chẳng thể nào đo đếm được. Chính họ là những lá chắn sống bảo vệ chúng ta trước "giặc" Covid-19, hết đợt này đến đợt khác. Cũng vì thế, hơn lúc nào hết, họ đang rất cần sự chung tay, góp sức của hậu phương cả về vật chất lẫn tinh thần.

Chương trình Tổ quốc cần, cả nước chung tay: Chung sức cùng cả nước vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

Rất nhiều lời nhắn gửi cảm động của nhà hảo tâm qua ví MoMo gửi đến những người ở tuyến đầu chống dịch

"Cố lên Việt Nam ơi!"

Ngày 5-5, Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay". Tính đến chiều 20-5, Báo Người Lao Động đã nhận được hơn 36 triệu đồng đóng góp qua tài khoản của báo và hơn 137 triệu đồng qua ví MoMo (triển khai từ ngày 17-5).

Nhiều bạn đọc đã bày tỏ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động rất ý nghĩa, nhân văn và kịp thời. Bạn đọc Nguyễn Hoàng Nguyên viết: "Chương trình ý nghĩa quá, mong mọi người cố gắng. Chúc chương trình thành công".

Bạn đọc còn khẳng định tùy khả năng, mỗi người đóng góp một ít, góp gió thành bão, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng tuyến đầu. "Nhớ lời Bác Hồ: "Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, ai không có súng có gươm thì dùng cuốc, thuổng... Cố lên Việt Nam ơi! Tuyến đầu chống dịch đang rất cần chúng ta chung sức" - bạn đọc Nguyễn Hoàng Hà kêu gọi. Bạn đọc Hữu Trung tin rằng: "Hỗ trợ hết sức mình cho tuyến đầu, để tuyến sau bình an".

Chia sẻ sâu sắc với đội ngũ y - bác sĩ, bạn đọc Mai Hương viết: "Đội ngũ y tế mùa dịch cơ cực và nguy hiểm quá. Mong sao dịch qua nhanh để họ trở lại nhịp sống bình thường, không phải căng sức ngày đêm liên tục như hiện nay", còn bạn đọc Hiền-Ace tâm sự: "Mình may mắn hơn nhiều người là công việc còn tốt, không bị mất thu nhập. Nhưng cảnh vợ chồng đang yêu thương thì phải xa cách nhau vì Covid-19. Có những lúc stress, nhớ chồng mà cũng chỉ có thế gọi nhau qua Zalo, Messenger thôi. Chồng thấy vợ con bệnh cũng không thể về thăm nom, xót hết cả ruột. Bởi vậy, chỉ mong mọi người hãy cùng nhau đồng lòng, hợp tác chống dịch cho qua mau những cảnh này".

Đồng cảm, sẻ chia với những người ở tuyến đầu khi họ phải chấp nhận hy sinh, mất mát để chống đại dịch, bạn đọc Luong BTC đề nghị "những kẻ thờ ơ, cố tình không chấp hành phòng dịch, gây lây lan trong cộng đồng; những kẻ bất chấp, coi thường sự hy sinh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chống đại dịch phải bị xử lý mức nặng nhất để răn đe". 

Nhắn gửi yêu thương qua ví MoMo

Không chỉ góp của, cộng đồng nhà hảo tâm ví MoMo còn gửi đến chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" hàng ngàn lời nhắn nhủ chân thành. Câu chữ ngắn gọn nhưng chất chứa tình yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc của các nhà hảo tâm gửi đến các chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Hoặc đôi khi là lời động viên giữ gìn sức khỏe, cố gắng đồng lòng để vượt qua đại dịch.

Những câu như: "Mong mọi người luôn vững niềm tin, sớm vượt qua đại dịch", "Chúc bình an đến các chiến sĩ tuyến đầu chống Covid-19", "Dù chỉ là một tấm lòng nhỏ nhưng vẫn muốn quyên góp để ủng hộ nước ta", "Cả nước cùng một lòng. Bắc Giang cố lên!", "Chúc mọi người có nhiều sức khỏe để chống dịch Covid-19", "Cả nước mình chung tay cố gắng vượt qua đại dịch nhé"... nối dài theo danh sách đóng góp cho chúng ta niềm tin với lòng quyết tâm, sự chung sức chung lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với "giặc" Covid-19.

4 ngày, hơn 6.000 lượt quyên góp qua ví MoMo

Chỉ sau 4 ngày triển khai qua ví MoMo, tính đến 18 giờ ngày 20-5, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" đã nhận được: Tổng số tiền quyên góp: hơn 137 triệu đồng; tổng số lượt quyên góp: hơn 6.000 lượt.

Báo Người Lao Động cùng ví MoMo chân thành cảm ơn những nhà hảo tâm. Trong giai đoạn dịch bệnh đầy biến động này, việc san sẻ khó khăn với tuyến đầu chống dịch dù chỉ bằng giá trị bữa ăn sáng, ly cà phê... cũng đều quý. Dù chỉ mới phát động vài ngày, có những nhà hảo tâm đã liên tục đóng góp nhiều lần cho chương trình. Bên cạnh đó, có những cá nhân đã đóng góp vài trăm ngàn, 1 triệu đồng, thậm chí chục triệu đồng, với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", cần nguồn trợ lực từ cộng đồng. Không quan trọng khoản đóng góp của bạn là bao nhiêu, dù chỉ là vài ngàn đồng nhưng từ "điều nhỏ bé", chúng ta sẽ tạo nên kỳ tích "vĩ đại".

Những khoản đóng góp cho chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" sẽ được dùng để hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho y - bác sĩ và các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang ngày đêm căng mình bảo vệ tuyến biên giới, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly...

Mời các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp cho chương trình tại: https://momoapp.page.link/FUrcZv5DaK29X5x

Hoặc gửi về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Bạn đọc cũng có thể trực tiếp gửi tại Tòa soạn Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM) hoặc các văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc của báo trên cả nước: Hà Nội: 16F Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, điện thoại (ĐT): (024) 39274484. Đà Nẵng: 152 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 3837623. Tây Nguyên - Nam Trung Bộ: 6 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, ĐT: (0258) 3510889.

Danh sách tổ chức, cá nhân hỗ trợ chương trình được đăng chi tiết trên Báo Người Lao Động điện tử tại nld.com.vn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo