Sáng 31-5, tại trụ sở Ủy ban MTTQ TP HCM, đại diện bạn đọc Báo Người Lao Động trên toàn quốc, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã trao 200 triệu đồng, 10.000 khẩu trang vải, 10.000 chai gel khử khuẩn (tổng trị giá 500 triệu đồng) nhằm ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Tấm lòng bạn đọc kịp thời đến với người dân TP HCM

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Tô Đình Tuân cho biết đây là số tiền do bạn đọc Báo Người Lao Động trên khắp cả nước ủng hộ thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Ông Tô Đình Tuân nhận định Ủy ban MTTQ TP HCM đã hết sức nỗ lực làm tốt nhiệm vụ của mình để TP HCM nói riêng và cả nước nói chung yên tâm phòng chống dịch Covid-19. Tin tưởng và chia sẻ cùng Ủy ban MTTQ, thời gian qua Báo Người Lao Động đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm góp sức chăm lo đời sống nhân dân, như: ATM thực phẩm miễn phí; chung tay phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ các mái ấm, nhà mở, người khuyết tật…

Đặc biệt, ngày 5-5, Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay". Chỉ sau 2 tuần, thông qua ví MoMo, chương trình đã nhận được hơn 17.000 lượt đóng góp trên toàn quốc.

"Chúng tôi mong muốn thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", mỗi cá nhân sẽ được chung tay, thể hiện trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Hôm nay, chúng tôi đại diện cho bạn đọc của Báo Người Lao Động ở khắp mọi miền Tổ quốc gửi những món quà vật chất cũng như tinh thần để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước. Trong đó, chúng tôi trực tiếp gửi tặng người dân TP HCM 10.000 khẩu trang kháng khuẩn mang thương hiệu Báo Người Lao Động được đặt may, gồm 3 lớp kháng khuẩn, chống giọt thấm, điều chỉnh phù hợp với từng khuôn mặt cũng như có thể tái sử dụng; 10.000 chai gel khử khuẩn đạt chất lượng của Bộ Y tế; 200 triệu đồng tiền mặt trích từ tiền đóng góp thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" - ông Tô Đình Tuân cho biết.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, dự đoán sẽ gây nhiều khó khăn hơn so với trước đây, ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh bên cạnh thực hiện tốt vai trò của cơ quan truyền thông, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục phát động nhiều chương trình kêu gọi quyên góp, ủng hộ để đồng hành cùng TP HCM chống dịch tốt nhất.

Chương trình Tổ quốc cần, cả nước chung tay: Thiết thực, kịp thời, trách nhiệm - Ảnh 1.

Đại diện bạn đọc cả nước, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao 200 triệu đồng, 10.000 khẩu trang vải, 10.000 chai gel khử khuẩn cho người dân TP HCM thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM

Quyết tâm chiến thắng đại dịch

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực tham gia đóng góp của Báo Người Lao Động trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông Nguyễn Thành Trung cảm ơn Báo Người Lao Động đã nhiều lần chủ động, kịp thời đóng góp hỗ trợ nguồn quỹ của Ủy ban MTTQ TP HCM để cùng chăm lo cho người dân.

"Thời gian qua, Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 của TP HCM đã tiếp nhận gần 268 tỉ đồng. Ủy ban MTTQ TP HCM có nhiều hình thức chăm lo cho nhân dân trong và ngoài địa phương như các tỉnh, TP Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Nội… Đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ TP HCM đã thực hiện các công tác hỗ trợ với số tiền trên 190 tỉ đồng. Trong đó có một số trang thiết bị y tế khoảng 20 tỉ đồng đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục. Hiện quỹ còn 56 tỉ đồng" - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM thông tin.

Riêng tại TP HCM, ông Nguyễn Thành Trung cho biết vừa qua, đại diện Ủy ban MTTQ TP HCM đã đến thăm nhiều chốt kiểm dịch, khu cách ly; hiện phối hợp với Sở Y tế rà soát, thống kê lực lượng các y, bác sĩ, tình nguyện viên tham gia xét nghiệm ở các chốt, trạm, khu cách ly. Đây là lực lượng vô cùng vất vả nên ngoài chính sách hỗ trợ của nhà nước, Ủy ban MTTQ TP HCM mong nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức thêm cho lực lượng này.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ TP HCM đã lên kế hoạch ủng hộ cho công tác phòng chống dịch tại các chốt, trạm kiểm dịch cấp TP, quận, huyện. Cụ thể, mỗi chốt kiểm dịch cấp TP sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng; chốt tại các điểm cấp quận được hỗ trợ 5 triệu đồng/chốt.

Trước tình hình giãn cách xã hội toàn TP hiện nay, Ủy ban MTTQ TP HCM đang phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban MTTQ quận, huyện nắm bắt những khó khăn của người lao động do tác động giãn cách xã hội để kịp thời có phương án hỗ trợ.

Cũng tại buổi trao tặng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP HCM cam kết sẽ vận hành tốt nhất nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm đúng đối tượng, minh bạch, kịp thời. Đồng thời tri ân các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân đã tin tưởng, trao nhiệm vụ. 

Từ ngày 17-5 đến 17 giờ ngày 31-5, thông qua ví MoMo, đã có 17.180 lượt bạn đọc đóng góp 562.760.878 đồng ủng hộ chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” của Báo Người Lao Động.

Báo Người Lao Động phát động chương trình "Thực phẩm miễn phí cho người nghèo"

Đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng. Trong hai tuần qua, số ca mắc mới trong nước tăng kỷ lục, nhiều địa phương trong cả nước phải thực hiện cách ly, phong tỏa… để tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Tại TP HCM, từ 0 giờ ngày 31-5, người dân TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ; riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ. Thời gian thực hiện giãn cách 15 ngày. Điều này đồng nghĩa, cuộc sống của nhiều người dân sẽ bị đảo lộn. Đặc biệt, nhóm đối tượng chịu tác động nhiều nhất từ giãn cách xã hội là người lao động nghèo.

Báo Người Lao Động từng tổ chức thành công chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" trong đợt dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Cụ thể, chỉ trong 12,5 ngày giãn cách xã hội tại TP HCM, Báo Người Lao Động đã huy động được 56,5 tấn gạo, hơn 30.000 quả trứng, hàng ngàn thùng mì gói, xúc xích và các thực phẩm khác để giúp đỡ người nghèo.

Không ai bị bỏ lại phía sau, tiếp nối chương trình "ATM thực phẩm miễn phí", từ ngày 1-6, Báo Người Lao Động phát động chương trình "Thực phẩm miễn phí cho người nghèo" nhằm hỗ trợ cho người lao động nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trong 15 ngày giãn cách xã hội tới đây.

Mỗi cá nhân, tổ chức bằng hành động thiết thực, đa dạng, có thể đóng góp thực phẩm (gạo, xúc xích, đồ hộp, trứng….) và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Thực phẩm miễn phí cho người nghèo". Báo Người Lao Động sẽ tiếp nhận và làm cầu nối chuyển đến địa chỉ các nhóm, hộ người nghèo ở các địa phương trong thành phố trong thời gian giãn cách.

Những nghĩa cử cao đẹp của quý vị sẽ làm ấm lòng những mảnh đời còn nghèo khó và minh chứng cho tinh thần đoàn kết, tương trợ, đồng lòng của người dân trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Báo Người Lao Động

Tạm ngưng tiếp bạn đọc trực tiếp tại tòa soạn

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước và cả tại TP HCM, nhằm phòng chống dịch hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng; đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP HCM về việc hạn chế đi lại khi không thật cần thiết trong thời điểm dịch bùng phát, kể từ ngày 1-6-2021 cho đến khi tình hình ổn định, an toàn, Báo Người Lao Động xin được phép tạm ngưng tiếp bạn đọc cũng như nhận đơn thư trực tiếp tại trụ sở chính của báo (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM) và các văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc.

Mọi khiếu nại, phản ánh, cộng tác tin bài..., mời bạn đọc vui lòng gửi qua địa chỉ email: bandoc@nld.com.vn. Bộ phận tiếp bạn đọc của báo sẽ kiểm tra hộp thư điện tử thường xuyên để kịp thời xử lý đơn thư bạn đọc hoặc chuyển phòng ban, cơ quan chức năng liên quan.Trân trọng

Bài và ảnh: Ý LINH