Anh Út nằm liệt giường sau tai nạn giao thông

Những ngày qua, nhiều người dân địa phương tìm đến gia đình anh Lê Văn Út (SN 1978; ngụ ấp Bờ Sáng, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) để thăm hỏi, an ủi và động viên gia đình anh vượt qua biến cố, con của anh được tiếp tục đến trường.

CLIP: Cha nằm liệt giường, 2 con nhỏ ứa nước mắt vì sắp bỏ học - Ảnh 2.

Ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Út và chị Nhung

Bởi lẽ mới đây, trong lúc đi làm thuê về thì anh Út bị tai nạn giao thông. Tuy được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) tận tình cứu chữa, nhưng anh Út chỉ may mắn giữ được tính mạng; còn đôi tay, đôi chân không thể vận động được. Kể từ đó, anh phải nằm một chỗ, bao gánh nặng gia đình, tiền thuốc thang đều đổ dồn lên đôi vai của vợ anh là chị Trương Thị Nhung (SN 1984). Hai đứa con anh (đứa lớn SN 2006, học lớp 8; đứa nhỏ SN 2011, học lớp 3) đang có nguy cơ bỏ học.

CLIP: Cha nằm liệt giường, 2 con nhỏ ứa nước mắt vì sắp bỏ học - Ảnh 3.
CLIP: Cha nằm liệt giường, 2 con nhỏ ứa nước mắt vì sắp bỏ học - Ảnh 4.

Anh em Lê Minh Kha và Lê Văn Minh sau khi đi học về là vào chăm sóc cho cha thay cho mẹ

Thương mẹ vất vả đi làm thuê để có tiền lo thuốc thang hàng ngày cho cha, 2 con anh Út phải thức khuya, dậy sớm đi mò con tôm, bắt con cá đem ra chợ bán để có thêm tiền phụ mẹ.

Kể từ đầu năm học này, cứ buổi sáng 2 anh em đến trường, trưa về thì ra đồng ngụp lặn dưới dòng nước để giăng lưới bắt cá, đặt tôm kiếm tiền giúp mẹ trị bệnh cho cha.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, anh Út và chị Nhung cưới nhau năm 2005, lúc đó gia cảnh còn khó khăn nhưng đôi vợ chồng trẻ quyết không cam chịu số phận nghèo nên đi làm thuê khắp huyện, ai thuê gì làm nấy từ nhổ cỏ, đào đất, làm phụ hồ… Nhờ đó, 2 vợ chồng anh Út cất được căn nhà nhỏ và lần lượt đón 2 đứa con chào đời. Họ đang sống hạnh phúc thì bỗng nhiên anh Út gặp tai nạn.

Em Lê Minh Kha (con lớn của anh Út), nói trong nước mắt: "Anh em con rất muốn tiếp tục đến trường, nhưng giờ cha bị liệt giường, mẹ quá vất vả nên 2 đứa con không biết còn đến lớp tới ngày nào sẽ nghỉ. Nếu tiếp tục học, tụi con sẽ làm tăng thêm gánh nặng lên đôi vai của mẹ".

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", 2 con của anh Út đang rất cần đến sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để không phải rời xa ghế nhà trường, không phải sớm ngụp lặn dưới dòng nước mưu sinh khi 2 em còn quá nhỏ.

Mọi sự giúp đỡ 2 con của anh Út, xin gửi đến: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh TP HCM. Số tài khoản: 117000004884, người thụ hưởng: Báo Người Lao Động. Nội dung: Giúp 2 con anh Lê Văn Út, nhân vật trong bài viết "Cha nằm liệt giường, 2 con nhỏ ứa nước mắt vì sắp bỏ học".

Bài, ảnh, video: VÕ ĐẠI DƯƠNG