Ngày 8-11, Điện lực Hậu Giang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

EVN SPC trao 20 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại Hậu Giang - Ảnh 1.

Lễ bàn giao 20 căn nhà tình thương, tình nghĩa tại Hậu Giang

Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, kinh phí xây dựng nhà do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) tài trợ. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC, cho biết những năm qua, EVN SPC luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh Hậu Giang xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cùng các hoạt động an sinh xã hội khác. Ông Hợp cũng chúc mừng Điện lực Hậu Giang đạt kết quả phấn khởi trong năm 2018, qua đó, ông cũng mong muốn các ngành, các cấp sẽ hỗ trợ để Điện lực Hậu Giang hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

EVN SPC trao 20 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại Hậu Giang - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hợp (thứ 3 từ trái sang) thăm 1 hộ trong 20 hộ nhận nhà tình thương

Nhân dịp này, EVN SPC cũng trao 100 chiếc xe đạp, 1.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và 1.200 bộ đèn led cho 8 đơn vị thực hiện 10 công trình "Thắp sáng đường quê" trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Cùng ngày, ông Hợp cũng đã đến tham quan thực tế không gian lắp tấm pin năng lượng mặt trời áp mái tại Công ty Cổ phần Nước AquaOne Hậu Giang. Đây là đơn vị đầu tiên ở ĐBSCL sử dụng nguồn năng lượng sạch này nhằm giảm lượng điện nhận từ lưới điện, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính.

Tin - ảnh: SONG ANH