xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng

Nhóm Phóng viên

Thông qua "ATM thực phẩm miễn phí", tính nhân văn, nghĩa tình của người dân TP HCM càng được lan tỏa, nhân rộng khi mỗi ngày có rất nhiều cá nhân, tổ chức đóng góp tiền, thực phẩm để chia sẻ với người khó khăn

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM:

Một chương trình cảm động, ý nghĩa

Báo Người Lao Động đã có một cách làm rất hay trong việc cùng Chính phủ, TP HCM và cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19 khi cho ra đời chương trình "ATM thực phẩm miễn phí". Điều này thể hiện trách nhiệm của những người làm báo với xã hội, với người dân nghèo trong cơn hoạn nạn.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no". Qua theo dõi cây "ATM thực phẩm miễn phí", tôi thấy đây là một chương trình rất nhân văn, mang ý nghĩa sâu sắc và thiết thực trong bối cảnh người người, nhà nhà bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Hình ảnh một bé trai đến "đặt chỗ" từ 6 giờ sáng hay ánh mắt rạng ngời của người dân khi nhận quà từ cây "ATM thực phẩm miễn phí" khiến tôi thật sự cảm động. Chương trình đã kịp thời chung tay, góp phần xoa dịu phần nào khó khăn cho người dân trong mùa dịch bệnh khi bị mất việc làm, giảm thu nhập, lâm vào cảnh cùng cực.

Chưa dừng lại ở đó, thông qua chương trình, tính nhân văn, nghĩa tình của người dân TP HCM càng được lan tỏa, nhân rộng khi mỗi ngày có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp tiền, thực phẩm để chia sẻ với người khó khăn. Tôi mong trong thời gian tới, Báo Người Lao Động tiếp tục phát huy những chương trình sau mặt báo như thế, để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng.

Bà Trần Thị Thanh Nhàn - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Gò Vấp, TP HCM:

Thể hiện trách nhiệm với xã hội

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ trên mặt trận văn hóa, Báo Người Lao Động còn thể hiện trách nhiệm với xã hội trong việc chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo. Cụ thể là trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, báo đã cho vận hành "ATM thực phẩm miễn phí". Đây là chương trình xã hội sau mặt báo sáng tạo, thiết thực, ý nghĩa, nhân văn cần được nhân rộng. Hơn hết, công tác tổ chức thực hiện cũng được tiến hành tốt, bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định dù lượng người tới nhận thực phẩm rất đông. Nhiều người dân đã bày tỏ sự vui mừng khi bữa cơm của gia đình mình được chăm lo đầy đủ, dinh dưỡng. Chương trình của Báo Người Lao Động có tác dụng rất lớn trong việc làm lan tỏa trách nhiệm xã hội, để từng cá nhân, tổ chức ý thức hơn trong việc tham gia cùng hệ thống chính trị chăm lo cho nhân dân, san sẻ khó khăn chung.

Tiếp tục chương trình, ngày 5-5, Báo Người Lao Động đã hỗ trợ 1 tấn gạo cho bà con nghèo quận Gò Vấp. Đây là tin vui cho bà con. Ủy ban MTTQ quận Gò Vấp sẽ gửi toàn bộ số gạo này về các phường để hỗ trợ tận tay người dân trong diện khó khăn, mất việc làm như người bán vé số, công nhân lao động, người lao động tự do… Xin cảm ơn Báo Người Lao Động và các nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ.


Lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Viên (83 tuổi) cùng 3 cháu ngoại vui mừng nhận quà từ “ATM thực phẩm miễn phí” Ảnh: Di Lâm

Ông Darren McDougall, Trưởng bộ phận thiết kế sản phẩm Công ty TNHH Spring Production:

Trân trọng tinh thần chống dịch của người Việt Nam

Việt Nam đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 theo cách rất riêng và hiệu quả. Đây là điểm sáng. Cách người Việt Nam giúp đỡ, chia sẻ với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh lại càng tuyệt vời hơn. Tôi được biết có rất nhiều nơi, nhà hảo tâm tổ chức những bữa ăn từ thiện, phát gạo, thực phẩm để không ai phải đói ăn trong khi phải dừng làm việc, mất thu nhập. Điều đó cho thấy tinh thần san sẻ của người Việt rất tuyệt vời. Đó là lý do chúng tôi thấy rất an toàn khi ở lại Việt Nam.

Khi có thông tin về cây "ATM thực phẩm miễn phí" do Báo Người Lao Động khởi xướng, Công ty TNHH Spring Production đã kêu gọi nhân viên ủng hộ và trích kinh phí dành cho các hoạt động xã hội mua 4 tấn gạo tặng 2 "ATM gạo", trong đó có "ATM thực phẩm miễn phí" của Báo Người Lao Động tại quận 12, TP HCM. Nhiều bạn trẻ trong công ty chúng tôi đã tình nguyện đi vận động tiền mua gạo và trực tiếp tham gia bốc vác gạo đến điểm tặng. Họ đã có một trải nghiệm tuyệt vời. Đó là tinh thần chống dịch của Việt Nam mà chúng tôi rất trân trọng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - đường Phong Phú, quận 8, TP HCM:

Có việc làm ổn định, tôi sẽ chung tay đóng góp

Nếu không có những nơi làm từ thiện như Báo Người Lao Động, có lẽ gia đình tôi đã phải ra đường xin ăn trong những ngày dịch bệnh. Tôi chạy xe ôm nuôi vợ bệnh và 2 con nhỏ, vất vả nhưng nếu chăm chỉ cũng xoay xở qua ngày được. Những ngày dịch bệnh phải thực hiện giãn cách xã hội, người dân không ra đường, thỉnh thoảng tôi mới có 1 cuốc xe, bữa cơm cho cả nhà là mối lo lớn.

Từ khi biết tới cây "ATM thực phẩm miễn phí", vợ con tôi không những có gạo mà còn có thêm mì, nui, trứng, đồ hộp… Chúng tôi mừng đến phát khóc! Tôi đã tự nhủ với lòng khi có việc làm ổn định trở lại, tôi nhất định sẽ chung tay đóng góp cho hoạt động từ thiện của Báo Người Lao Động để giúp người đang ngặt nghèo. Có thể không nhiều nhưng đó là tấm lòng và sự tri ân của tôi.

Giúp hàng ngàn hộ dân nghèo ấm lòng

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết: "ATM thực phẩm miễn phí" tại Vườn Cau Đỏ (phường Thạnh Xuân, quận 12) do Báo Người Lao Động bàn giao cho Quận ủy, UBND quận 12 vận hành từ ngày 22 đến 29-4 đã phát 18 tấn gạo, 5.680 phần quà, 460 thùng mì, 4.000 trứng gà, 1.000 cây xúc xích, 300 lon đồ hộp. Địa điểm đặt máy là phường có đông bà con khó khăn nhất quận. Vì vậy, chương trình đã đem niềm vui, hạnh phúc đến bà con nghèo".

Cảm ơn Báo Người Lao Động đã tặng 1 tấn gạo cho cây "ATM gạo" đặt tại UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM, ông Lôi Đại Phong, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, bày tỏ: "ATM gạo đặt tại trụ sở UBND xã đã kết nối nhiều tấm lòng hảo tâm khắp mọi nơi, trong đó có Báo Người Lao Động. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam, giúp hàng ngàn hộ dân nghèo ấm lòng, đủ sức cùng cả nước và TP HCM vượt qua đại dịch".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo