xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mong ước của người già

Bích Chi

Theo dõi chương trình "Bắc Ninh - Tầm nhìn Kinh Bắc" của Đài Truyền hình Việt Nam hồi đầu tháng 3 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý một số chính sách ưu đãi của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh với người lao động và người cao tuổi.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh có gần 450.000 người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, trong đó hơn 75% là người ngoài tỉnh. Nhằm tạo điều kiện để người lao động an cư và an tâm làm việc, chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã dành gần 200 tỉ đồng để hỗ trợ người lao động trả tiền thuê nhà. Tỉnh này cũng đã trợ cấp hằng tháng cho người từ 65 đến 80 tuổi (80 tuổi trở lên đã được ngân sách trung ương trợ cấp) và người được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trở lên.

Từ kinh nghiệm chăm lo đời sống vật chất cho người lao động và người cao tuổi trên, tôi nghĩ bên cạnh chính sách chăm lo nhà ở cho công nhân, TP HCM nên ưu tiên hơn trong việc khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở chăm sóc người cao tuổi có thu phí.

TP HCM có tỉ lệ sinh thấp. Vì vậy, nên có chính sách khuyến khích hơn nữa các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con. Ngoài ra, MTTQ và các đoàn thể quần chúng tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện hỏa táng người thân quá cố nhằm bảo vệ môi trường sống và diện tích canh tác đang ngày càng thu hẹp... cũng là mong muốn của nhiều người lớn tuổi chúng tôi.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo