Ngày 21-10, tại trụ sở Liên đoàn Lao động quận 5 (TP HCM), chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động đã thăm hỏi và gửi tặng 15 triệu đồng cho 3 trẻ có cha, mẹ là đoàn viên, công nhân viên chức lao động thuộc Liên đoàn Lao động quận 5 mất vì Covid-19.

P.T.B.L là em bé nhỏ tuổi nhất trong số 3 em có mặt. Giữa tháng 8, cao điểm dịch bệnh Covid-19, ba của L., anh Phạm Văn Kim Thái Bảo, được đưa vào Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Nhân dân 115 . Lúc này, anh đồng thời có biểu hiện tai biến nhẹ.

Sau vài ngày được điều trị tích cực, sức khỏe anh đã hồi phục. "Hai ngày trước khi mất, anh gọi về nói sức khỏe đã ổn rồi nên muốn được về nhà" – mẹ bé B.L kể lại trong tiếng khóc.

Thế nhưng, phép màu đã không đến với gia đình nhỏ. Cuộc gọi ngỡ là hỏi thăm bình thường là trở thành khoảnh khắc cuối cùng vợ, chồng, con cái được trò chuyện với nhau. Hai ngày sau, anh Bảo mất.

"Ngày nào B.L cũng hỏi ba khỏe chưa mẹ, ba đi cách ly sao lâu về vậy mẹ? Mẹ gọi cho ba đi, mẹ cho con nói chuyện với ba đi, con nhớ ba lắm!. Nghe con nói mà thương đứt ruột. Cháu còn nhỏ quá, có biết chết là thế nào đâu!" – mẹ bé B.L nấc nghẹn.

Nghẹn lòng tiếng khóc gọi ba! - Ảnh 1.

Chương trình "Tình thương cho em" gửi tặng em P.T.B.L (ngụ phường 5, quận 8) 5 triệu đồng.

Nghẹn lòng tiếng khóc gọi ba! - Ảnh 2.

Chương trình "Tình thương cho em" gửi tặng 5 triệu đồng cho em N.C.H (8 tuổi; ngụ phường 9, quận 11) mất cha do Covid-19

Nghẹn lòng tiếng khóc gọi ba! - Ảnh 3.

Ngoài 5 triệu đồng hỗ trợ từ Chương trình "Tình thương cho em", em T.T.M.H (12 tuổi; ngụ phường Tân Hưng, quận 7, có mẹ là cựu nhân viên của báo Người Lao Động) còn nhận được 50 triệu đồng là số tiền do cán bộ nhân viên Báo Người Lao Động đóng góp nhằm động viên em tiếp tục đến trường.

Đón nhận sự hỗ trợ là 5 triệu đồng từ chương trình "Tình thương cho em", mẹ bé B.L xúc động nói số tiền trên là sự giúp đỡ rất kịp thời. Dịch bệnh kéo dài khiến mẹ con chị phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là khó khăn về kinh tế.

Hai trường hợp khác được nhận hỗ trợ từ chương trình "Tình thương cho em", mỗi trường hợp 5 triệu đồng là em N.C.H (8 tuổi; ngụ phường 9, quận 11) và em Đ.Q.M (15 tuổi; ngụ phường 10, quận 10).

Chia sẻ tại buổi gặp mặt thân mật, bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 5, cho biết dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã gây ra nhiều mất mát về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Đáng nói, trên địa bàn quận 5 có 60 trẻ có cha, mẹ hoặc cả cha và mẹ không may qua đời do dịch bệnh. Trong đó có 13 trẻ là con của đoàn viên Liên đoàn Lao động quận, tuy nhiên chỉ có 3 em đang cư trú trên địa bàn.

Bà Hạnh cám ơn chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động đã chia sẻ khó khăn với con em công nhân lao động của quận 5 nói riêng và thành phố nói chung.

Cùng ngày, chương trình "Tình thương cho em" đã thăm và trao tặng 5 triệu đồng cho em T.T.M.H (12 tuổi; ngụ phường Tân Hưng, quận 7), có mẹ qua đời vì Covid-19.

Mẹ của H. từng là nhân viên Báo Người Lao Động. Cán bộ, công nhân viên Báo Người Lao Động đã quyên góp, gửi tặng H. 50 triệu đồng tiền mặt để động viên H. vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục đến trường.

Bài: Trần Thái - Ảnh: Lê Vĩnh