Chiều 25-11, tại trụ sở Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp (TP HCM), chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động đã tổ chức trao hỗ trợ (5 triệu đồng/trường hợp) các em: L.Q.T (SN 2011; ngụ phường 4, quận 11), N.U.L (SN 2012; phường An Phú Đông, quận 12) và L.H.P (SN 2007; phường 11, quận Gò Vấp). 

Đây là những trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19, có cha, mẹ là đoàn viên Công đoàn. Hai trong 3 em là N.U.L và L.H.P được người nhà nhận hỗ trợ thay do các em đã được người thân đưa về quê.

Tâm sự với chúng tôi, chị Lưu Thị Thuỳ Trang (ngụ phường An Phú Đông, quận 12) cho biết từ ngày chồng qua đời vì Covid-19, chị đưa con trai là N.U.L về quê ở với bà ngoại để cháu nguôi ngoai nỗi thương nhớ cha. 

Gần đây, L. phải thi học kỳ bằng hình thức trực tuyến trong khi bà ngoại đã hơn 70 tuổi, không rành công nghệ nên chị phải gác lại công việc may gia công của mình để về quê lo cho con.

Người mẹ trẻ gây nhiều xúc động trong chương trình “Tình thương cho em - Ảnh 1.

Chương trình "Tình thương cho em" trao hỗ trợ 3 trường hợp trẻ mồ côi tại trụ sở LĐLĐ quận Gò Vấp.

Người mẹ trẻ gây nhiều xúc động trong chương trình “Tình thương cho em - Ảnh 2.

Chương trình "Tình thương cho em" ghé thăm và trao hỗ trợ cho em N.Q.A (SN 2010; ngụ phường 12, quận Gò Vấp).

Người mẹ trẻ gây nhiều xúc động trong chương trình “Tình thương cho em - Ảnh 3.

Đại diện Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động gửi tặng quà cho các hoàn cảnh trẻ mồ côi nhằm động viên các em học tập tốt.

Vợ chồng chị Trang vốn là người chịu thương chịu khó. Trước dịch, chồng chị là công nhân tại một công ty xây dựng trên địa bàn quận Gò Vấp. Hết giờ làm, anh chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập. Phần chị, ngoài chăm sóc, đưa đón con đi học còn nhận đồ gia công tại nhà để phụ giúp kinh tế cho chồng.

Gần cuối tháng 8-2021, chồng chị Trang mắc Covid-19. Không lâu sau đó, anh qua đời tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, bỏ lại chị và con trai đang học lớp 4.

"Hôm qua, nhận được điện thoại thông báo đến nhận 5 triệu đồng tiền hỗ trợ cho con, tôi xúc động lắm. Bấy nhiêu tiền là hơn cả 1 tháng tiền may gia công của tôi rồi. Bây giờ mẹ con tôi khó khăn quá, tiền nhà trọ cũng nợ đến 3 tháng. Sáng nay, tôi vừa chạy xe máy từ Cai Lậy lên đây, nhận tiền xong sẽ về lại đó để lo cho con thi ngày mai. Trong lúc ngặt nghèo này, món quà từ chương trình là sự hỗ trợ rất ý nghĩa cho mẹ con tôi" – chị Trang tâm sự.

Cùng ngày, chương trình "Tình thương cho em" đã đến thăm gia đình và trao hỗ trợ em N.Q.A (SN 2010; ngụ phường 12, quận Gò Vấp).

Tham gia chương trình, đại diện Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã gửi tặng 4 phần quà gồm tập vở, dụng cụ học tập do Công ty CP Đầu tư Mos và Công ty TNHH Thương mại Khatoco cùng hỗ trợ nhằm động viên các em tiếp tục học tập tốt.

Đại diện Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp cảm ơn bạn đọc Báo Người Lao Động đã kịp thời quan tâm, hỗ trợ, động viên phần nào mất mát cùng các em không may có cha, mẹ qua đời do Covid-19.

Ý Linh - Ảnh: Thanh Long