icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Làm việc tại nhà cũng nên duy trì các thói quen tích cực

Bạn đọc Trần Mai Thanh (quận 3, TP HCM) hỏi: "Làm việc tại nhà khiến gia đình tôi phải sử dụng mạng xã hội nhiều hơn và đôi khi không kiểm soát được thời gian dùng điện thoại. Tôi rất mong chuyên gia tư vấn cách khắc phục tình trạng này".

TS Lê Minh Công, chương trình "Vắc-xin tinh thần" của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM, trả lời: Làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 là một biện pháp mà nhiều công ty, tổ chức đang thực hiện, góp phần vào việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại các thành phố lớn. Tuy vậy, làm việc tại nhà cũng dẫn tới nhiều "thói quen xấu" như mất kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại.

Để phòng tránh việc này, chúng ta cần thiết lập không gian làm việc tại những nơi như phòng khách chẳng hạn, sẽ giúp hạn chế vào các trang riêng tư.

Các thành viên trong gia đình nên thảo luận để thiết lập lịch trình trong ngày, trong đó quy định rõ thời gian làm việc, sinh hoạt chung, chơi với con, làm việc nhà...

Hơn thế, đồng thời với công việc, hãy dành thời gian duy trì các thói quen tích cực như ăn, ngủ đúng giờ; vận động thể chất; tham gia các hoạt động yêu thích tại nhà như đọc sách, vẽ, luyện tập thiền hay yoga mà trước đây không có thời gian thực hiện được.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo