icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mang quà "an sinh tinh thần" đến người dân TP HCM

Hoàng Triều

(NLĐO) - Những ngày TP HCM siết chặt giãn cách, nhiều hộ dân ở 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP khá bất ngờ khi nhận được thêm món quà "an sinh tinh thần" gồm Báo Người Lao Động và một số tờ báo khác.

Sáng 12-9, trong khuôn khổ chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, những tờ báo in của Báo Người Lao Động được UBND phường 15, quận 8, TP HCM trao tận tay người dân và F0 đang cách ly tại nhà.

Chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động từ 17-8 đến 15-9-2021. Chương trình đã và đang giúp đỡ được hơn 533.000 người dân sống tại TP HCM gặp khó khăn do tình hình dịch Covid-19 bằng những túi quà là nhu yếu phẩm thiết thực.

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 1.

Từ 26-8 đến nay, cán bộ UBND phường 15, quận 8 cùng các lực lượng hỗ trợ ngoài công tác phòng, chống dịch trên địa bàn còn kiêm luôn cả việc phát báo vào mỗi buổi sáng. Đây cũng là dịp để các cán bộ địa phương có thể biết thêm về tình trạng sức khoẻ cũng như những tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 2.

Mỗi xã, phường, thị trấn được nhận trung bình 100-200 tờ mỗi loại, tuỳ thời điểm để đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin thời sự của người dân.

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 3.

Do số lượng báo phân phát đến mỗi phường có hạn nên phường chọn cách mỗi ngày sẽ phát tại 1 khu dân cư.

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 4.

Chị Huỳnh Thái Hồng Thoa (ngụ phường 15, quận 8) vui vẻ nhận Báo Người Lao Động từ lực lượng Dân quân tự vệ. Với chị, việc kiếm một tờ báo đọc mỗi sáng trở nên hiếm hoi trong giai đoạn siết chặt giãn cách như hiện nay.

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 5.

Với những người lớn tuổi khó tiếp cận công nghệ thông tin như bà Nguyễn Ngọc Bình (sinh năm 1956) thì việc nhận được báo giấy như một món quà "an sinh tinh thần" có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 6.

Ngồi uống cà phê một mình tại nhà trên đường Lưu Hữu Phước (quận 8), anh Võ Thanh Hà mở báo ra xem sau khi được lực lượng Dân quân tự vệ đến tặng.

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 7.

Chị Đinh Thị Nho, Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận 8, cho biết: "Ngoài việc triển khai các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất cho người dân thông qua các túi an sinh, những món quà "an sinh tinh thần" là hàng ngàn tờ báo giấy sẽ giúp người dân nắm bắt được các thông tin một cách chính thống, chuẩn xác trong giai đoạn giãn cách"

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 8.

Báo trước khi giao đến người dân đều phải trải qua quy trình khử khuẩn đúng quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch một cách nghiêm ngặt.

Mang quà an sinh tinh thần đến người dân TP HCM - Ảnh 9.

Hiện tại, ngoài Báo Người Lao Động, chương trình còn cung cấp miễn phí các báo: Nhân dân, Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ, Thanh niên, Pháp Luật, Phụ nữ đến 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo