Ngày 3-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP TP Hà Nội đã tạm giữ Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991,,đều trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi "Giết người". Tại cơ quan công an, Lan Anh (là mẹ ruột) và Tuấn (là bố dượng) khai đã bỏ đói, bạo hành dã man gây chấn thương sọ não cùng nhiều thương tích khác khiến bé gái M. (3 tuổi, trú tại Hà Nội) tử vong.

Phải loại bỏ “hành vi dã man” ra khỏi cộng đồng! - Ảnh 1.

Bé M (3 tuổi, trú tại Hà Nội) bị bạo hành dã man đến tử vong.

Bạn đọc Rose Phuc xót xa bộc bạch: "Đến hổ còn không ăn thịt con vậy mà làm người sao lại ác đến vậy. Bản án tử hình là cần thiết với những kẻ mất hết tính người này". Bạn đọc Dân Hiểu cũng bàng hoàng: “Bé mới 3 tuổi còn thơ dại biết gì đâu, sao mà tàn nhẫn quá, có phải là con người nữa hay không?”. Bạn đọc Lê Sơn thì tức giận đề nghị:?"Phải sớm loại bỏ loại người này ra khỏi cộng đồng".

Dư luận cũng lo lắng về tình trạng bạo hành dã man con trẻ, đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Tháng 2-2020, ở quận 9 TP HCM một người cha cũng đã bạo hành con ruột chỉ 4 tháng tuổi đến xuất huyết não, gãy chân.

Dư luận cho rằng không thể nương tay với loại tội phạm này. Đồng thời, cơ quan chức năng cần sớm làm rõ nguyên nhân của vấn nạn này, có những giải pháp khả thi, nghiêm khắc để ngăn chặn bạo hành gia đình, bảo vệ người già, trẻ em, những đối tượng dễ bị bạo hành.

"Để hạn chế bạo hành gia đình và những vụ án thương tâm, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật đến với từng đối tượng, cơ quan bảo vệ bà mẹ, trẻ em, hội phụ nữ địa phương, UBND cấp phường xã phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, nắm thông tin để có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Đồng thời, nếu phát hiện có vụ bạo hành xảy ra phải xử lý ngay với mức phạt nghiêm khắc nhất mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung. Một xã hội văn minh, không thể chấp nhận có nạn bạo hành với người già, con trẻ”.  Nhiều bạn đọc đề nghị.

Mai Chân