Ngày 15-12, sau Bến Tre và Long An, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp đến trao học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 5 trẻ bị mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 trên địa bàn 3 huyện Tam Nông, Tháp Mười và Lai Vung.

“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 1.
“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 2.
“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 3.

Chị S. đau đớn kể lại thời điểm chồng vĩnh viễn ra đi, để lại 2 con nhỏ

Đây là đợt thứ 2 chương trình "Tình thương cho em" đến với đất sen hồng. Trước đó, trong đợt 1 có 10 em nhận học bổng từ chương này.

Trường hợp đầu tiên mà đoàn đến thăm là bé trai 9 tuổi, con của chị Nguyễn Thị Thu S. (ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông). Chồng chị S. là anh Nguyễn Văn H. (35 tuổi) tử vong vì Covid-19 khi 2 vợ chồng đang làm công nhân ở Bình Dương.

“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 4.

Bé trai 9 tuổi này đang thắp hương lên bàn người cha vừa mất vì Covid-19

Chồng đột ngột qua đời, chị S. nghỉ làm, dắt 2 con nhỏ (bé trai 9 tuổi và bé gái 2 tuổi) về sống nhờ bên nội.

“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 5.

Bé trai 9 tuổi cùng em gái của mình lúc nhận học bổng

Mất mẹ vì Covid-19, anh em Lê Minh H. (4 tuổi; ngụ xã Phú Thọ, huyện Tam Nông) và Lê Minh H. (3 tháng tuổi) hiện phải sống nhờ vào tình thương của ông bà ngoại. Cha của 2 bé trai này hiện đang làm phụ hồ ở Bình Dương để kiếm tiền gửi về quê mua sữa cho con.

“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 6.

Mẹ của Lê Minh H. tử vong vì Covid-19 sau khi sinh em trai được vài ngày

“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 7.

Cha đi làm thuê, anh em H. hiện sống nhờ vào tình thương của ông bà ngoại

Cùng bị mất mẹ vì Covid-19, em Phan Tuấn A. (10 tuổi; ngụ xã Phú Ninh, huyện Tam Nông) cùng người chị 13 tuổi và người anh 16 tuổi phải nghỉ học nửa chừng để phụ cha làm thuê.

Mẹ của A. mất khi đang làm công nhân ở Bình Dương. Không ruộng đất, sống trong căn nhà tình thương do địa phương hỗ trợ nên gia đình không có điều kiện mang tro cốt của mẹ A. trở về.

“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 8.

Chị em bé A. thắp hương lên bàn thờ mẹ

Nhờ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp và Liên đoàn Lao động huyện Tam Nông vận động các ngành chức năng và các nhà hảo tâm giúp đỡ, hài cốt của mẹ A. hiện đã được đưa về nhà.

“Tình thương cho em” tiếp tục đến với tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 9.

Bé A. hứa sẽ trở lại trường sau khi nhận học bổng từ chương trình "Tình thương cho em"

Xúc động trước hoàn cảnh đau thương, khó khăn của gia đình A., bà Nguyễn Thị Thu Ba – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp – đã ân cần thăm hỏi và động viên A. tiếp tục đi học trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

"Mong rằng với suất học bổng từ chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động trao tặng, cháu và anh chị của mình sẽ mau chóng vượt qua nỗi đau mất mẹ để quay lại trường tiếp tục việc học hành, trở thành người có ích cho xã hội, cho gia đình và cho chính bản thân cháu sau này" – bà Thu Ba động viên bé A.

Tin - ảnh: QUANG TRƯỜNG