Đây là những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, cha mẹ phải đi làm ăn xa, không có điều kiện chăm sóc con hoặc gửi cho người thân là cha mẹ già yếu giữ hộ.

Cùng ngày, thượng tá Lê Thành Đồng, Trưởng Công an huyện Tịnh Biên, cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này để xử lý theo quy định pháp luật.

Trao quà hỗ trợ gia đình 5 cháu bé chết đuối - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang và lãnh đạo Công an tỉnh An Giang trao quà hỗ trợ các gia đình của 5 cháu bé chết đuối

"Do xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên tôi trực tiếp xuống hiện trường để cùng với lực lượng điều tra viên, cán bộ điều tra, Công an xã Văn Giáo phối hợp với VKSND huyện tiến hành kiểm tra, xác minh, thu thập chứng cứ có liên quan phục vụ cho công tác điều tra. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm nhưng vẫn điều tra làm rõ để xử lý trách nhiệm những người có liên quan theo quy định pháp luật" - thượng tá Lê Thành Đồng khẳng định.

Như tin Báo Người Lao Động đã đưa, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 13-9, nhóm 6 em nhỏ gồm: Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi), Nèang Nết (12 tuổi), Chau Chanh Đết (2 tuổi, em của Nèang Na Ry) và Nèang My Cay (3 tuổi; cùng ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) rủ nhau đến hồ nước rộng khoảng 1.000 m2 sau vườn trồng dưa lưới của 1 người dân để tắm. Khoảng 1 giờ sau, một người dân phát hiện bé Nèang My Cay ngồi trên bờ khóc nên lại gần thì phát hiện 5 trẻ bị đuối nước trong hồ nên chạy về tri hô mọi người đến ứng cứu. Người dân đã đưa 5 trẻ đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Văn Giáo nhưng tất cả đều tử vong.

Bà Nèang Sơ Ri, mẹ của bé Nèang Nết, nghẹn ngào cho biết: "Gia đình tôi không đòi hỏi hay bắt ai phải bồi thường. Tôi chỉ mong chính quyền địa phương cũng như chủ đất có hồ nước sớm làm hàng rào để bảo vệ trẻ em khác trong xóm không bị rơi xuống đó nữa mà thôi".

Tin-ảnh: T.Nốt