Xem xét khen thưởng “Người đàn ông tật nguyền quái gở”

Tin mới

15/12/2017 09:15

(NLĐO) - Khi lên Bình Dương và xuống Rạch Giá (Kiên Giang) bán vé số, người đàn ông tật nguyền này cũng đã rất nhiều lần bỏ tiền túi ra để vá đường.

Ngày 15-12, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP, cho biết đã chỉ đạo cho Ban ATGT TP Cần Thơ xem xét để tiến hành các thủ tục khen thưởng gương người tốt việc tốt đối với ông Nguyễn Hồng Dân (tên thường gọi là Ba Dân, 51 tuổi, ở trọ tại khu vực 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) – nhân vật trong bài viết "Người đàn ông tật nguyền "quái gở" đăng trên Báo Người Lao Động Online ngày 25-11.

Xem xét khen thưởng “Người đàn ông tật nguyền quái gở” - Ảnh 1.

Xem xét khen thưởng “Người đàn ông tật nguyền quái gở” - Ảnh 2.

Xem xét khen thưởng “Người đàn ông tật nguyền quái gở” - Ảnh 3.

Xem xét khen thưởng “Người đàn ông tật nguyền quái gở” - Ảnh 4.

Dù tật nguyền nhưng ông Ba Dân vẫn "say mê" công việc vá đường miễn phí

Như đã thông tin, mặc dù bị liệt 1 chân, sống cùng vợ ở nhà trọ nhưng mỗi khi đi bán vé số dạo, hễ thấy đoạn đường nào vừa xuất hiện "ổ voi", "ổ gà" thì ông Ba Dân liền "nghía" qua để hôm sau đạp xe ba gác đi mua cát, đá, xi măng rồi mang đến trám vào. Toàn bộ số vật liệu này và chiếc xe ba gác đều được người đàn ông tật nguyền trích ra từ số tiền tích cóp sau những ngày đi bán vé số dạo.

Xem xét khen thưởng “Người đàn ông tật nguyền quái gở” - Ảnh 5.

Toàn bộ chi phí vá đường đều được ông Ba Dân lấy từ số tiền tích cóp sau những ngày đi bán vé số dạo

Hơn một năm qua, chỉ tính riêng ở địa bàn quận Bình Thủy, người đàn ông tật nguyền này đã vá cả ngàn "ổ voi", "ổ gà".

Trước đó, khi lên Bình Dương và xuống Rạch Giá (Kiên Giang) ở trọ bán vé số, ông Ba Dân cũng đã rất nhiều lần bỏ tiền túi ra để vá đường.

Xem xét khen thưởng “Người đàn ông tật nguyền quái gở” - Ảnh 6.

Đời bán vé số dạo và ở trọ nhưng nhờ làm việc "bao đồng" mà cuộc sống của vợ chồng ông Ba Dân luôn đầy ắp tiếng cười

Lý giải việc mình thích làm chuyện "bao đồng" như thế, ông Ba Dân cho biết vì không muốn chứng kiến cảnh người tham gia giao thông bị té ngã, thậm chí bị mất mạng vì vấp phải "ổ voi", "ổ gà".

Khi được hỏi vá đường miễn phí đến khi nào thì dừng hẳn để lo cho tuổi già, ông Ba Dân bảo: "Tôi cảm thấy rất vui mỗi khi vá được một "ổ voi", "ổ gà" nào đó. Chỉ mong sức khỏe luôn mạnh giỏi để vững vàng đi vá đường tiếp tục. Đấy là nguyện vọng duy nhất của tôi".

CÔNG TUẤN - THANH HÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI