icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kỷ niệm 5 năm chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc": Đưa chương trình lên tầm cao mới

Phan Anh - Lê Vĩnh; Ảnh: Hoàng Triều - Tấn Thạnh

(NLĐO) - Tại lễ kỷ niệm 5 năm chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", Báo Người Lao Động tổ chức ký kết đồng hành với các đơn vị để tiếp tục đưa chương trình lên tầm cao mới.

Sáng nay, 2-7, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thực hiện Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" nhằm tổng kết chặng đường đã qua; đồng thời nâng chương trình lên một tầm vóc mới trong thời gian tới.

Với mỗi người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã trở thành biểu tượng vô cùng thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Kỷ niệm 5 năm chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc": Đưa chương trình lên tầm cao mới- Ảnh 1.

Sáng nay, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thực hiện Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"

Thực hiện trách nhiệm người làm báo, ngày 1-6-2019, nhân tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, Ban Biên tập Báo Người Lao Động chính thức phát động và triển khai thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", nay được đổi tên là Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc".

"Tự hào cờ Tổ quốc" là chương trình mà Báo Người Lao Động muốn chuyển tải những thông điệp lớn về tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi người con đất Việt trong việc giữ gìn, bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Đến nay, sau 5 năm thực hiện chương trình, Báo Người Lao Động đã tổ chức và phối hợp tổ chức hơn 310 sự kiện trên cả nước, đã trao tặng và ký kết trao 2.118.120 lá cờ Tổ quốc đến 54 tỉnh - thành.

Trong đó, đã trao 1.214.370 lá cờ từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 370.150 lá cờ từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến bộ đội biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới ở 25 tỉnh có đường biên giới trên bộ và 533.600 lá cờ từ hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" để xây dựng hơn 750 tuyến đường cờ tại các di tích lịch sử - văn hóa ở 44 tỉnh - thành trên toàn quốc.

Như vậy, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đã vượt xa mốc 1 triệu lá cờ, đạt hơn 200% chỉ tiêu mà Ban Tổ chức đặt ra từ đầu chương trình.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Báo Người Lao Động tổ chức Triển lãm ảnh "Hành trình 5 năm chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc""; trao giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" lần 4 và cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" lần 3 năm 2023-2024.

Với 2 cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng gần 1.000 tác phẩm dự thi và đã chấm chung khảo để trao giải. Cơ cấu giải thưởng ở mỗi cuộc thi gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo