Ngày 4-10, UBND xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất đã lập hồ sơ xử phạt một cơ sở chế biến mỡ heo không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.
Cụ thể, sáng 2-10, nhận tin báo từ người dân, Tổ kiểm tra phản ứng nhanh của xã Gia Tân 3 đã kiểm tra cơ sở chiên mỡ heo của bà Phạm Thị Thu, ấp Gia Yên, xã Gia Tân 3.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện các công nhân của cơ sở đang chiên mỡ heo, khối lượng mỡ và da heo đang bày trên nền xi măng để chiên khoảng 40kg. Kiểm tra 2 tủ cấp đông tại cơ sở, tổ kiểm tra phát hiện khối lượng khoảng 250kg gồm mỡ heo, da heo đã đổi màu, có mùi hôi thối.
Phía chủ cơ sở đã không xuất trình được các giấy tờ, chứng từ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ của những nguyên liệu chế biến mỡ heo. Tổ phản ứng nhanh xã Gia Tân 3 đã lập biên bản và tiến hành tiêu hủy số nguyên liệu mỡ heo và da heo.
Mấy ngày trước đó (27-9), Công an huyện Thống Nhất đã phát hiện cơ sở chế biến mỡ, da động vật hoạt động trái phép do Nguyễn Minh Lợi (SN 1978, ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại sàn nhà có 715kg mỡ động vật, 633kg da trâu, 171kg tóp mỡ thành phẩm, 7 thùng phi chứa nước mỡ (mỗi thùng 150 lít, tổng cộng 1050 lít).
Tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển số 60H-024..., phát hiện trong thùng xe có 458kg mỡ động vật (mỡ lợn). Qua làm việc, chủ cơ sở không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất và nguồn gốc hàng hoá.
Hiện Công an huyện Thống Nhất đang phối hợp các cơ quan chức năng để xử lý.
Bình luận (0)