Chống ung thư, mỡ máu: Bất ngờ từ gia vị "cổ đại" ở Việt Nam
(NLĐO) - Loại gia vị du nhập vào Việt Nam 2.000 năm trước và vẫn phổ biến cho đến nay vừa được nghiên cứu quốc tế chứng minh là "siêu thực phẩm".
Nghiên cứu mới: 3 loại gia vị châu Á giúp khỏe bất ngờ
(NLĐO) - Các nhà khoa học Ấn Độ cho rằng việc thêm vào món ăn một số loại gia vị mà người châu Á ưa chuộng có thể đẩy lùi căn bệnh đang gây khổ sở cho hơn 10% dân số toàn cầu.
Khai quật được món cà ri 2.000 năm ở Việt Nam, công thức gây choáng
(NLĐO) - Một nghiên cứu từ Úc - Việt Nam - Trung Quốc cho thấy có thể người Óc Eo cổ đại ở Việt Nam là những người đầu tiên được thưởng thức cà ri bên ngoài Ấn Độ, lại còn "nâng tầm" món ăn bằng công thức đặc biệt.
Bất ngờ với loại gia vị giúp chị em thăng hoa trong "chuyện ấy"
(NLĐO)- Nghiên cứu mới của Tây Ban Nha đã chứng minh một loại gia vị truyền thống của Ấn Độ có thể là vị cứu tinh cho đời sống chăn gối của quý cô.
Cà ri nghêu "ngon, độc, lạ"
Anh bạn thân muốn mai mối cô em gái út còn "treo giá" cho tôi nên cứ khoe cô út có tài nấu nướng.
Cà ri gà tuyệt ngon cho ngày cuối tuần
(NLĐO)- Món cà ri gà khi hoàn tất có màu vàng khá bắt mắt, nước sánh lại, có vị ngọt, béo rất thơm ngon. Món này phải dùng nóng với bánh mì, chấm kèm muối ớt chanh thì ngon tuyệt.
U16 đi Ấn Độ: Sợ chuyện ăn uống hơn lo gặp Nhật Bản
(NLĐO) - Thay vì tập trung chuyên môn chuẩn bị đối phó với Nhật, Kyrgyzstan hay Úc, U16 Việt Nam chỉ lo than thở chuyện ăn uống không hợp khẩu vị ở Ấn Độ