Chủ tịch nước: "Không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng"

Tin mới

04/10/2016 14:29

(NLĐO) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4 (TP HCM) vào ngày 4-10.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Ngô Tuấn Nghĩa, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM cho biết kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc ngày 20-10 và kết thúc vào ngày 22-11. Kỳ họp này Quốc hội xem xét thông qua 4 dự án luật, 1 nghị quyết, cho ý kiến 14 dự án luật. Cũng tại kỳ họp Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo như: Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước 2016; dự toán ngân sách nhà nước, xem xét quyết định tài chính 5 năm, kế hoạch đầu tư; báo cáo khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường ở các tỉnh miền Trung…


Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1, 3, 4 ngày 4-10. Ảnh Hoàng Triều

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1, 3, 4 ngày 4-10. Ảnh Hoàng Triều

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Đảng và nhà nước đặc biệt quan tâm đến vấn đề đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nhiều đại án đã được đưa ra xét xử. Ngoài việc xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật còn phải thu hồi tài sản tham nhũng. Tham nhũng lãng phí vẫn còn nghiêm trọng gây bức xúc cho người dân. Chủ trương nhất quán của Đảng, nhà nước là kiên quyết, kiên trì trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Chủ tịch nước thừa nhận khâu phát hiện tham nhũng hiện vẫn còn khó khăn. “Chúng ta tăng cường phòng ngừa làm sao để các đối tượng tham nhũng không có điều kiện tham nhũng, phát động rộng rãi trong toàn dân tham gia phát hiện tố giác tham nhũng. Ngoài ra, phải có cơ chế bảo vệ người tố cáo tham nhũng, phát huy vai trò báo chí trong việc phát hiện tham nhũng” - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Đối với các vụ án cụ thể như vụ Trịnh Xuân Thanh, Chủ tịch Trần Đại Quang cho biết cơ quan điều tra và các cơ quan liên quan đã vào cuộc một cách tích cực; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, kiên quyết làm sáng tỏ vụ việc này và dù ông Thanh lẩn trốn đi đâu cũng sẽ bị đưa ra ánh sáng, truy tố trước pháp luật trên nguyên tắc là không có vùng cấm, không chịu áp lực từ cá nhân, tổ chức nào.

Trường Hoàng-Ảnh: H.Triều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI